ข่าว
100 year

"อัจฉราพร" มีชื่อผ่านเข้าสู่รอบ 45 คนสุดท้าย คัดวอลเลย์บอลหญิงลีกเกาหลีใต้

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 09:00 น.
SHARE

"อัจฉราพร คงยศ" สตาร์คนดังของ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" มีชื่อผ่านเข้าสู่รอบ 45 คนสุดท้าย ในการคัดตัวเพื่อเข้าไปเล่นวอลเลย์บอลหญิงลีกเกาหลีใต้ หรือ "โคโว วี-ลีก"

วันที่ 22 พ.ค. 63 "เพียว" อัจฉราพร คงยศ สตาร์คนดังของ "ตบลูกยางสาว" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ได้เฮในขั้นแรกหลังมีชื่อผ่านเข้าสู่รอบ 45 คนสุดท้าย ในการคัดตัวเพื่อเข้าไปเล่นวอลเลย์บอลหญิงลีกเกาหลีใต้ หรือ "โคโว วี-ลีก" จากตอนแรกที่มีการส่งใบสมัครจาก 70 คน และตัวเธอยังเป็นนักกีฬาเอเชียคนเดียวอีกด้วยที่ผ่านเข้ามาสู่รอบนี้ แต่ทว่าเป็นนักกีฬาที่มีส่วนสูงน้อยที่สุดอยู่ที่ 178 เซนติเมตร ขณะที่คนอื่นสูงกว่า 180 เซนติเมตร ทั้งหมด

หลังจากนี้ทั้ง 45 คนที่ผ่านเข้ามา แต่ละสโมสรที่จะมีโควตานักกีฬาต่างชาติเพียง 1 คนเท่านั้น จะได้ดูคลิปการเล่นและวิธีในการฝึกซ้อมของแต่ละคนเพื่อเป็นหนึ่งในการตัดสินใจเลือกนักกีฬาเข้าสู่ทีม โดยที่ทีมอันดับสุดท้ายจากฤดูกาลที่ผ่านมาจะมีสิทธิ์ได้เลือกนักกีฬาเข้าทีมก่อน

สำหรับการคัดเลือกตัวผู้เล่นนักกีฬาจะมีขึ้นในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ เวลา 13.00 น. ตามเวลาของประเทศไทย โดยแต่ละสโมสรจะทำการเลือกนักกีฬาในวันและเวลาดังกล่าว โดยในกรณีที่ อัจฉราพร คงยศ ได้ผ่านเข้าสู่รอบ 6 คนสุดท้ายก็อาจจะต้องไปซ้อมกับทีมตั้งแต่ราวๆ เดือนสิงหาคมเลยทีเดียว

Cr.Photo : Zalengnpure

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัจฉราพร คงยศวอลเลย์บอลวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยข่าววอลเลย์บอลวอลเลย์บอลเกาหลีใต้โคโว วี-ลีก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้