ข่าว
100 year

"ศุภวุฒิ" ลั่นขอนำโต๊ะเล็กช้างศึกผงาดเอเชีย ก่อนอำลาทีมชาติ

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ค. 2563 11:15 น.
SHARE

"อาร์ม" ศุภวุฒิ หวังนำทัพโต๊ะเล็กช้างศึกคว้าแชมป์เอเชียก่อนเลิกเล่น พร้อมเผยฟุตซอลโลกที่ลิทัวเนีย อาจเป็นครั้งสุดท้ายบนเวทีระดับโลกของตัวเอง

วันที่ 20 พ.ค.63 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักฟุตซอลทีมชาติไทยเผย ยังต้องซ้อมและดูแลตัวเองทุกวัน เพื่อรอเวลากลับมาลงสนาม โดยเฉพาะการรับใช้ทีมชาติ แม้จะเป็นช่วงโค้งสุดท้ายแล้วก็ตาม

แข้งโต๊ะเล็กวัย 31 ปี กล่าวว่า “จริงๆ ปีนี้ พวกผมตั้งใจมากในรายการชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งจะแข่งที่เติร์กเมนิสถาน เพราะเราต้องการคว้าตั๋วไปชิงแชมป์ฟุตซอลโลก 2020 ที่ลิทัวเนียให้ได้ แต่ต้องมาเจอวิกฤติไวรัสโควิด-19 เสียก่อน ทำให้การแข่งขันต้องเลื่อนยาวไปปีหน้า แต่อย่างไรก็ตาม ผมก็ยังมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่ของตัวเองเต็มที่”

“ผมผ่านการชิงแชมป์ฟุตซอลโลกมาแล้ว 2 สมัย คือปี 2012 ที่ประเทศไทย และปี 2016 ที่โคลอมเบีย มาตอนนี้ผมมองว่าฟุตซอลโลกที่ลิทัวเนียในปี 2021 น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายของผมแล้ว และไม่ใช่ผมคนเพียงเดียว ยังมี กฤษดา วงษ์แก้ว และ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ที่อาจจะอำลา และทิ้งทวนกับการลุ้นไปชิงแชมป์โลกหนนี้ให้ได้ ทุกคนจึงตั้งใจกันมาก เรียกว่าอยากจะจบกับทีมชาติให้สวยๆ ด้วยการไปชิงแชมป์โลก จะถือเป็นเกียรติประวัติในการรับใช้ทีมชาติ ที่น่าจดจำมาก”

“รวมถึงพวกเราอยากจะนำทีมชาติไทย คว้าแชมป์ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียให้ได้ด้วย หลังจากที่เราเคยทำสำเร็จในนามสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาแล้ว จึงอยากจะคว้าแชมป์รายการนี้มาให้ได้ ก่อนอำลาทีมชาติ”

นอกจากนี้ “เจ้าอาร์ม” ยังเผยถึงอนาคตด้วยว่า คงไม่ทิ้งวงการฟุตซอลไปไหน และตั้งใจที่จะเรียนโค้ชเพื่อเป็นผู้ฝึกสอนต่อไปในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาร์ม ศุภวุฒิศุภวุฒิ เถื่อนกลางฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียโควิด-19ฟุตซอลโลก 2020ข่าวกีฬา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้