ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ส.บอล" อาจไม่ส่ง "ทีมชาติไทย" ลุยศึกอาเซียนคัพ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2563 10:30 น.
  SHARE

  "พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเปิดเผยว่า อาจจะไม่ส่ง "ทีมชาติไทย" ลุยศึก "อาเซียนคัพ" หากเกมลีกเลื่อนไปถึงเดือน ส.ค.นี้

  วันที่ 6 เม.ย. 63 "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเปิดเผยว่า อาจจะไม่ส่ง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ลุยศึก "อาเซียนคัพ" ในระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 31 ธันวาคม 

  เป็นที่เข้าใจกันว่า ช่วงที่ผ่านมามีกระแสข่าวที่การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก อาจจะต้องถูกเลื่อนไปจนถึงเดือนสิงหาคม เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงข้อจำกัดทางกฏหมายควบคุมสถานการณ์ฉุกเฉิน

  ล่าสุด พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยอมรับว่า หากการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ต้องเลื่อนออกไปถึงเดือนสิงหาคม อาจจะส่งผลกระทบถึงการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ อาเซียน คัพ ที่มีกำหนดจัดในช่วงวันที่ 23 พฤศจิกายน ถึง 31 ธันวาคม เนื่องจากโปรแกรมการแข่งขันที่อัดแน่น จึงทำให้ทีมชาติไทย จะไม่สามารถใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุดในรายการนี้ได้ ดังนั้น ก็อาจจะต้องเป็นผู้เล่นในชุดบี, ผู้เล่นชุดเยาวชน หรือท้ายที่สุดแล้ว ก็มีโอกาสที่จะไม่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน เนื่องจากหากสถานการณ์ของโรคโควิดยังไม่คลี่คลาย อาจจะส่งผลกระทบในเรื่องสุขภาพและการเดินทาง เพราะรูปแบบการแข่งขันในรายการนี้ เป็นแบบเหย้า-เยือนทั้งหมด แต่ก็หวังว่า สถานการณ์จะคลี่คลายและสามารถส่งแข่งขันได้

  อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่า ฟุตบอลรายการนี้จะต้องถูกเลื่อนออกไปหรือไม่ เพราะต้องรอการประเมินสถานการณ์ต่อไป อีกทั้ง ปัญหาเรื่องการเดินทางข้ามประเทศ ถือเป็นข้อจำกัดสำคัญของฟุตบอลรายการนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยพล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้