หน้าแรกแกลเลอรี่

ทัพเดวิสคัพไทยไม่หวั่นโควิด-19 ยกทัพบู๊เลบานอนถึงถิ่น

ทัพเดวิสคัพไทยไม่หวั่นโควิด-19 ยกทัพบู๊เลบานอนถึงถิ่น

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 15:00 น.

ทัพเดวิสคัพของไทยยืนยันมีแผนรับมือไวรัสโควิด-19 อย่างรัดกุม และพร้อมสู้กับเลบานอนอย่างเต็มที่ เพื่อกลับไปเล่นในกรุ๊ปหนึ่งอีกครั้งให้ได้

วันที่ 3 มี.ค.63 ความเคลื่อนไหวของทีมนักหวดชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก “เดวิสคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020” เวิลด์ กรุ๊ป วัน รอบเพลย์-ออฟ ซึ่งจะพบกับทีมชาติเลบานอน ระหว่างวันที่ 6-7 มีนาคมนี้ ที่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน นำโดย วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, ธนเพชร ฉันทะ, กิติรัตน์ เกิดลาภี และ พงศภัค เกิดลาภี โดยมี นายนิตินาถ บุหลัน เป็นผู้จัดการทีม, นายสมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ผู้ควบคุมทีม, นายเกศวิน ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้ควบคุมทีม และนายรุ่งฤทธิ์ ตาก้อง กัปตันทีม

นายสมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ กล่าวว่า นักกีฬาทุกคนฟิตสมบูรณ์ดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เพียงแต่มีอาการตึงกล้ามเนื้อเล็กๆ น้อยๆ เป็นเรื่องธรรมดาของนักกีฬา การบุกไปเยือนเลบานอนครั้งนี้ เรามั่นใจน่าจะสู่กับเจ้าภาพได้ และหวังว่าจะได้กลับไปเล่นในกลุ่ม 1 ในเดือนกันยายนนี้ต่อไป

“ส่วนเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 แม้ว่าประเทศเลบานอน ไม่ได้อยู่ในประเทศกลุ่มเสี่ยง แต่ก็กำชับให้นักกีฬาทุกคนระมัดระวัง และทำตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขไทย เช่น การใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ส่วนทางทีมได้เตรียมหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ไว้ให้ ส่วนสนามที่ไปแข่งนั้นเป็นคลับปิด คิดว่าคงไม่ได้ไปอยู่รวมกับผู้คนมากนัก อีกทั้งยังเป็นการแข่งขันแบบกลางแจ้ง ทำให้ปลอดภัยระดับหนึ่ง”

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง