ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทย-อิเหนาลุ้น AFC ถกด่วน 2 มี.ค.ลุ้นเลื่อนโปรแกรมคัดบอลโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 มี.ค. 2563 12:30 น.
SHARE

เอเอฟซีเตรียมเรียกชาติสมาชิกประชุมฉุกเฉินในวันที่ 2 มี.ค.นี้ ที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จนส่งผลกระทบถึงโปรแกรมแข่งขันฟุตบอล ขณะที่ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และรองโฆษกของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยแมตช์คัดบอลโลกไทยพบ อินโดนีเซีย ในช่วงปลายเดือน มี.ค.จะต้องเลื่อนหรือไม่ ขึ้นกับที่ประชุมนี้ว่าจะมีคำตอบเป็นอย่างไร

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบการแข่งขันเกมลูกหนังในหลายประเทศโดยเฉพาะในแถบทวีปเอเชีย ล่าสุดทางสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) เตรียมเรียกสมาชิกทุกชาติหารือฉุกเฉินเพื่อรับมือสถานการณ์นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เริ่มจากตัวแทนจากโซนตะวันออกในวันที่ 2 มี.ค. และตัวแทนจากโซนตะวันตก จะประชุมในวันที่ 7-8 มี.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน เอเอฟซียังทำงานร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เพื่อประเมินผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อแมตช์ของทีมชาติในศึกรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลกในเดือน มี.ค.ด้วย

ด้านนายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และรองโฆษกของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ทั่วโลกได้รับผลกระทบอย่างหนัก แม้ว่าของเราจะอยู่ในระดับ 2 แต่ก็ยังต้องมีการเฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์ในเรื่องดังกล่าวแบบวันต่อวัน

“ส่วนเอเอฟซีก็มีการเรียกชาติสมาชิกไปหารือกันเกี่ยวกับรายการการแข่งขันที่เอเอฟซีรองรับว่าจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ซึ่งรวมถึงโปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ทีมชาติไทยจะ เปิดบ้านพบกับอินโดนีเซียในวันที่ 26 มี.ค.จะแข่งตามเดิมหรือต้องเลื่อนออกไป ก็จะรู้คำตอบในวันที่ 2 มี.ค.นี้” นายพาทิศ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยช้างศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกพาทิศ ศุภะพงษ์เอเอฟซีโควิด-19

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 11:56 น.