ข่าว
100 year

มันเกินคุ้ม “พงษ์ศิริ” แม้ไม่ได้เข็มขัด แต่ได้ใจกองเชียร์

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.พ. 2563 12:50 น.
SHARE

กระแสการต้อนรับดีเกินคาดสำหรับ “พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ที่มาเปิดตัวนัดแรกอย่างกะทันหัน ในฐานะ “นักมวยขัดตาทัพ” ให้กับศึก วัน แชมเปียนชิพ เมื่อวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย


วันที่ 10 ก.พ.63 ด้วยมีเหตุสุดวิสัยให้ต้องเปลี่ยนตัวนักมวยกะทันหัน เนื่องจากคู่ชกที่วางตัวในฐานะคู่เอกของศึก ONE: WARRIOR’S CODE กับ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” ซึ่งแต่เดิมคือ “จามาล ยูซูพอฟ” ชาวรัสเซีย ที่เคยน็อกช็อกโลก “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” เมื่อปลายปีที่ผ่านมา เกิดป่วยกะทันหันในช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนการแข่งขัน

ทีมงานวัน แชมเปียนชิพ ต้องหา “มวยแทน” ที่เหมาะสมที่สุด ทั้งเรื่องน้ำหนักในรุ่นเฟเธอร์เวต (65.9-70.3 กก.), ต้องไม่ติดสัญญาชกที่ไหน, ต้องเว้นระยะวันชกตามเงื่อนไขของ พ.ร.บ.มวย และต้องตรวจสุขภาพผ่านตามกฎระเบียบสากลของ วัน แชมเปียนชิพ

อย่างไรก็ตาม ความพยายามในการเฟ้นหานักมวยไทยและต่างชาติที่มีเงื่อนไขสมบูรณ์พร้อมทุกประการราวกับการพลิกแผ่นดิน แต่แล้วสองวันสุดท้ายก่อนการแข่งขัน ก็เหมือนชะตาฟ้าลิขิต ขีดเส้นทางให้ทั้งคู่ต้องมาเจอกัน

สำหรับ พงษ์ศิริ ผ่านขั้นตอนและกระบวนการตรวจสอบทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อย และพร้อมขึ้นสังเวียนกับนักมวยรุ่นน้อง โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต เป็นเดิมพัน

ในวันชั่งน้ำหนัก เพชรมรกต ชั่งได้ 70.3 กก. ส่วน พงษ์ศิริ ที่ไม่ได้ทำร่างกายมา ชั่งได้ 70.2 กก. โดยที่ เพชรมรกต ได้เปรียบเรื่องความสูงถึง 11 ซม. แม้จะเตรียมตัวมาน้อยกว่า แต่นักมวยค่าย พี.เค.ฯ ก็แผลงฤทธิ์สุดชีวิต เดินหน้าใส่ชนิดไม่ติดเกียร์ถอย ตามสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ที่มีติดตัวมาจนเป็นที่รู้กันทั่วทั้งวงการ

หลังผ่านศึกนี้ แม้ พงษ์ศิริ จะได้รับความพ่ายแพ้ แต่กระแสตอบรับดีเกินคาด ชนิดที่ทำเอาเจ้าตัวถึงกับตื้นตัน ซึ่งนั่นคือกำลังใจที่ทำให้เขารู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิด

“ผมดีใจมากครับที่ได้มาชกในรายการ วัน แชมเปียนชิพ ตามที่ผมเคยตั้งใจไว้นานแล้ว แม้จะเตรียมตัวมาน้อย แต่อยู่บนเวทีผมทำเต็มที่ แพ้ชนะว่ากันอีกที ผมคิดอย่างนี้ครับ”

“ผมยอมรับคำตัดสินว่าผมแพ้ ก็ต้องกลับมาฝึกซ้อมให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่เชื่อว่าถ้าผมซ้อมเต็มที่ คราวหน้าผมไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังแน่นอน จะแพ้หรือชนะสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผมคือต้องชกให้สนุก ต้องมันทุกไฟต์ครับ”

ผลตอบแทนสำหรับนักมวยที่มีหัวใจนักสู้ เดินหน้าบู๊ไม่ถอย คือกำลังใจจากกองเชียร์ที่มาจากเสียงเฮในสนาม และคอมเมนต์ต่างๆ ทางโซเชียลมีเดีย และที่สำคัญที่สุด ปัจจุบัน “พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ได้เซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาในสังกัดของ วัน แชมเปียนชิพ เป็นที่เรียบร้อย แฟนๆ เตรียมตัวรอรับความมันในไฟต์ต่อๆ ไปของเขาได้เลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมมวยไทยวัน แชมเปียนชิพเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมีONE มวยไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้