ข่าว
100 year

“โค้ชก้าง” หวังชบาแก้วทำผลงานให้ดีที่สุด เกมส่งท้ายคัด อลป.

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.พ. 2563 18:00 น.
SHARE

"โค้ชก้าง" หวังแข้งสาวชบาแแก้วทำผลงานให้ดีที่สุด ในเกมสุดท้ายรอบคัดเลือกโอลิมปิก ซึ่งจะพบกับ ออสเตรเลีย เจ้าภาพ ในช่วงบ่ายวันจันทร์นี้

วันที่ 9 ก.พ.63 ความเคลื่อนไหวของทัพ “ชบาแก้ว” นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการแข่งขันโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งในสองเกมแรกแพ้ให้กับ ไต้หวัน และ จีน ทำให้ตกรอบแน่นอนแล้ว

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นักเตะทั้งหมดมีโปรแกรมเข้าฟิตเนสภายในโรงแรม Four Points by Sheraton ที่พัก ก่อนพบกับ ออสเตรเลีย ในวันพรุ่งนี้

โดยหลังการซ้อม นฤพน แก่นสน หัวหน้าฝึกสอนของทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้ฝนตกหนักมาก สิ่งที่เราทำได้คือให้นักกีฬาเข้ายิม และเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกาย เรียกความฟิตเพื่อที่จะไปเล่นในนัดต่อไป”

“ในเกมกับออสเตรเลียเราเล่นบอลกับพื้นอยู่แล้ว แต่ถ้าให้ไปเล่นบอลโยนคงสู้เขาไม่ได้ เราต้องครอบครองบอลให้ได้มากที่สุดแล้วส่งผ่านกัน และต้องจัดระเบียบเกมรับให้ดีกว่าเดิม”

“เกมในวันพรุ่งนี้เราจะทำผลงานให้ดีที่สุด เพราะออสเตรเลียเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ตอนนี้เราเปลี่ยนรูปแบบการเล่น บวกกับเรากำลังปรับยุทธวิธีที่จะก้าวต่อไปข้างหน้า เราเน้นเรื่องของการครอบครองบอลมากขึ้น เพื่อจะทำเกมรุกเขา ถ้าเราเสียการครอบครองบอลก็จะถูกลงโทษเหมือนที่ผ่านมา”

สำหรับเกมระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย จะแข่งขันในวันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 14.10 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชก้างนฤพน แก่นสนชบาแก้วฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงโอลิมปิก รอบคัดเลือกออสเตรเลีย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้