ข่าว
100 year

“กาญจนา” หวังชบาแก้วยกระดับฟอร์ม ลับแข้งเมียนมานัดที่สอง

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 21:40 น.
SHARE

กองหน้ามากประสบการณ์ของทัพชบาแก้ว หวังว่าเพื่อนร่วมทีมจะทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม ในเกมลับแข้งกับเมียนมานัดที่สองวันอังคารนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนถึงศึกปรีโอลิมปิก

วันที่ 27 ม.ค.63 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะหญิงทีมชาติไทย ซึ่งกำลังเตรียมความพร้อม ก่อนลงสนามอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติเมียนมานัดที่สอง ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นักเตะทั้งหมดยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่สนาม Myanmar Football Academy Training Field 

โดยหลังการซ้อม “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน กล่าวว่า “วันนี้เรามาซ้อมรูปแบบการเข้าทำ และจังหวะการจบสกอร์ ซึ่งในเกมที่แล้วข้อผิดพลาดที่มีให้เห็นบ่อยๆ คือตรงแดนกลาง เขาสามารถที่จะทะลุทะลวงและจ่ายบอลได้บ่อยครั้ง เราต้องปรับและแก้ไขในเกมวันพรุ่งนี้ เราต้องปิดเกมรุกของเขาให้ได้มากที่สุด”

“ส่วนการแข่งขันปรีโอลิมปิก เราไปด้วยความหวังถึงแม้จะเจอทีมใหญ่ แต่เราก็มีเกมเล่นกับเขาอยู่บ่อยครั้ง อย่างทีมออสเตรเลีย เราเคยเล่นกับเขา มีแมตช์ที่เสมอกัน ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ถือว่าเราทำผลงานได้ดี เราต้องไม่ประมาทเพราะเขาเป็นทีมอันดับต้นๆ ของเอเชีย และติดอันดับ 7 ของโลก ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรเราจะทำให้เต็มที่แน่นอน”

สำหรับเกมนัดกระชับมิตรระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเมียนมา นัดที่สอง จะแข่งขันในวันที่ 28 มกราคมนี้ เวลา 16.30 น. ที่สนามมัณฑะลาร์ ธิริ เมืองมัณฑะเลย์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลหญิงฟุตบอลอุ่นเครื่องฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยกาญจนา สังข์เงินทีมชาติเมียนมา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้