ข่าว
100 year

แม้ชนะเมียนมา “โค้ชก้าง” เร้าชบาแก้เร่งแก้จุดบอด ก่อนคัดอลป.

ไทยรัฐออนไลน์25 ม.ค. 2563 22:50 น.
SHARE

เฮดโค้ชทัพชบาแก้วชื่นชมลูกทีมที่ทำได้ดี ในเกมบุกเผาเครื่องสาวเมียนมาถึงถิ่นนัดแรก แต่ติงยังมีจุดบกพร่องที่ต้องเร่งแก้ไข ก่อนลุยศึกโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก

วันที่ 25 ม.ค.63 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาว “ชบาแก้ว” ทีมชาติไทย ซึ่งเอาชนะทีมชาติเมียนมาไปได้ 2-1 ในเกมนัดกระชับมิตร นัดแรก ที่มัณฑะเลย์ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

โดยหลังจบเกม “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราได้นำผู้เล่นแกนหลักลงไปเล่นในครึ่งแรก ทำให้เห็นว่าเราสามารถทำผลสกอร์ที่ต้องการออกมาได้ แต่ในครึ่งหลังเกมแผ่วลงไป เพราะเราเปลี่ยนผู้เล่นหลายตำแหน่ง และนำนักเตะรุ่นน้องขึ้นมาเปลี่ยน ก็ต้องมาปรับจูนตรงนี้”

“จริงๆ การที่ส่งผู้เล่นเยาวชนลงไปเล่น มันเป็นสิ่งดี เพราะเด็กบางคนทิ้งระยะห่างในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในระดับนานาชาติค่อนข้างน้อย ก่อนหน้านี้เรามีการลงทีมกับเด็กผู้ชาย เราก็ค่อยๆ ปรับมาเล่นเกมกับเด็กผู้หญิงระดับเดียวกันบ้าง ทำให้เขาพยายามเอาตัวรอดได้ดี”

“ทุกคนมีการพัฒนามากขึ้นดีกว่าตอนซีเกมส์ แต่ก็ยังมีข้อบกพร่องอยู่ ในเรื่องของเกมรับเราต้องปรับจูนทำความเข้าใจกัน เพื่อที่จะทำให้เรามีโอกาสเข้ารอบโอลิมปิก”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีคิวลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติเมียนมาอีกหนึ่งนัด ที่สนามมัณฑะลาร์ ธิริ เมืองมัณฑะเลย์ ในวันที่ 28 มกราคมนี้ เวลา 16.30 น. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วโค้ชก้างนฤพล แก่นสนทีมชาติเมียนมาฟุตบอลอุ่นเครื่อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้