ข่าว
100 year

“พงษ์ศิริ” ขอสู้ยิบตา หวังล้างอาถรรพณ์บนแดนตากาล็อก

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 23:58 น.
SHARE

“นักฆ่าหน้าเปื้อนยิ้ม” พงษ์ศิริ มิตรสาธิต นักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน(MMA) รุ่นสตรอว์เวต ซึ่งเคยขึ้นสังเวียนประลองฝีมือที่มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีนา กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในรายการวัน แชมเปียนชิพ มาแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังไม่เคยคว้าชัยกลับมาตุภูมิได้เลย ดังนั้นการเปิดศึกครั้งที่ 4 ในวันที่ 31 มกราคมนี้ เจ้าตัวจึงขอสู้ขาดใจเพื่อล้างอาถรรพณ์แดนตากาล็อกให้ได้


วันที่ 21 ม.ค.63 แม้การไปเหยียบกรุงมะนิลาในอีกไม่ถึง 10 วันข้างหน้า เพื่อเป้าหมายในการปราบนักสู้เจ้าถิ่น “ลิโต อาดิวัง” จะเป็นงานยาก แต่สำหรับ “เปี๊ยก” พงษ์ศิริ วัย 23 ปี หนึ่งในนักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสานของไทยในจำนวนไม่กี่คน ซึ่งเคยผ่านความรู้สึกนั้นมาแล้ว ถึงวันนี้ก็ไม่มีอะไรที่จะต้องหวาดกลัว

ย้อนกลับไปครั้งแรกที่เขาเหยียบเข้าดินแดนตากาล็อก เมื่อเดือนกรกฎาคม 2560 พงษ์ศิริ เปิดศึกกับนักสู้เจ้าถิ่น “โจชัว พาซิโอ” จากทีมลาไคย์ซึ่งเป็นค่ายใหญ่อันเลื่องชื่อของประเทศนี้ ซึ่งวันนั้น โจชัว กำลังกรุยทางสู่การเป็นแชมป์โลก และปัจจุบันเขาก็ทำสำเร็จด้วยการขึ้นนั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวตเมื่อปีที่ผ่านมา พงษ์ศิริ ต้านทานความแข็งแกร่งของ โจชัว ไม่ไหว จึงพ่ายซับมิชชันไปตั้งแต่ยกแรก

"เปี๊ยก" พงษ์ศิริ กลับไปเยือนสนามเดิมที่กรุงมะนิลาอีกครั้ง คราวนี้เจอกับนักสู้เลือดร้อนจากแดนมังกร “เมียว หลี เทา” ในเดือนสิงหาคม 2562 แม้จะสู้กันอย่างดุเดือดตลอด 3 ยก แต่สุดท้ายคนที่ได้รับการชูมือกลับไม่ใช่นักสู้ชาวไทยอย่างที่กองเชียร์คาดหวัง

ครั้งล่าสุดในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นักสู้หนุ่มจากแดนล้านนาเผชิญหน้ากับเจ้าตำนานชาวญี่ปุ่น อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นนี้อย่าง “โนบิตะ” โยชิตากะ นาอิโตะ ซึ่งทั้งชื่อชั้นและประสบการณ์เป็นที่รู้กันว่าทิ้งห่างจาก พงษ์ศิริ อยู่หลายช่วงตัว แต่ถึงกระนั้นเขาก็สามารถป้องกันตัวเองจากเกมนอนสู้อันแข็งแกร่งของ นาอิโตะ ไว้ได้พอสมควร ก่อนที่จะพ่ายคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์

การกลับมาขึ้นสังเวียนครั้งแรกของปี แต่เป็นครั้งที่ 4 ในดินแดนแห่งนี้ พงษ์ศิริ จะได้วัดฝีมือกับนักสู้ความหวังใหม่ตัวแทนเจ้าบ้าน “ลิโต อาดิวัง” ซึ่งค่ายใหญ่ทีมลาไคย์ซึ่งเคยสร้างแชมป์โลก ONE มาแล้วถึง 4 คน ส่งเข้าประกวด

ส่วน ลิโต นั้นผ่านเข้ามาเป็นนักกีฬาของ วัน แชมเปียนชิพ ได้ด้วยความสามารถล้วนๆ จากการเข้าแข่งขันในรายการ
Rich Franklin’s ONE Warrior Series 7 (OWS) ซึ่งเป็นเวทีค้นหาดาวรุ่งของ วัน แชมเปียนชิพ และสร้างผลงานในนัดเปิดตัวบนสังเวียนจริง ด้วยการปิดเกมแบบทีเคโอ.ตั้งแต่ยกแรก

ชัยชนะในศึกนี้ นอกจากจะเป็นความสำเร็จบนเวทีที่ช่วยเพิ่มสถิติการแข่งขันให้กับ พงษ์ศิริ แล้ว ยังเป็นการเรียกคืนความมั่นใจของเขาที่สามารถล้างอาถรรพณ์ในดินแดนแห่งนี้อีกด้วย

แต่เขาจะทำได้สำเร็จหรือไม่ วันที่ 31 มกราคมนี้ ในศึก ONE: FIRE & FURY มีคำตอบ แฟนๆ ชาวไทยสามารถรับชมผ่าน ONE Super App ได้ตั้งแต่เวลา 16.30 น. และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พงษ์ศิริ มิตรสาธิตวัน แชมเปียนชิพฟิลิปปินส์MMAลิโต อาดิวัง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้