ข่าว
100 year

โค้ชด่วน-กัปตันกิ๊ฟ เปิดใจสาวไทยชวดไปโอลิมปิก ชี้สาเหตุพ่ายเกาหลีใต้

ไทยรัฐออนไลน์12 ม.ค. 2563 21:41 น.
SHARE

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ออกมาเปิดใจหลังแพ้เกาหลีใต้ ชวดไปโอลิมปิก 2020

วันที่ 12 ม.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย แพ้ เกาหลีใต้ 0-3 เซต พลาดตั๋วไปสุดท้ายของทวีปเอเชีย ในการแข่งขัน "รายการ เอส โคล่า เอวีซี วูแมน โตเกียว 2020" ที่ยิมเนเซียม ชาติชาย ฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

หลังจบเกม โค้ชด่วน ประกาศลาออกพร้อมกับพูดถึงภาพรวมที่ทำให้แพ้ เกาหลีใต้ ว่า “ต้องยอมรับว่าวันนี้เขามาดีจริงในเรื่องเกมรับ เราพยายามรุกใ่ส่เขา แต่เขารับได้ดีมาก ต้องยอมรับจริงๆ แล้วก็บอลหัวเสาของเขาทำงานได้ดีมากในวันนี้ เด็กๆของเราทุกคนก็พยายามทำอย่างเต็มที่แล้วแต่เอาเขาไม่อยู่จริงๆ วันนี้เขาทำได้ดีจริงๆ ทีมของเราก็เป็นทีมที่ต้องพยายามต่อไปข้างหน้า เพื่อจะก้าวไปสู่โอลิมปิกให้ได้ ผมขออนุญาตแสดงความรับผิดชอบต่อรายการนี้ที่ไม่สามารถไปโอลิมปิกได้ ผมขออนุญาตลาออก เพื่อให้สมาคมได้พิจารณาผู้ฝึกสอนคนใหม่มาทำหน้าที่แทน”

ขณะที่ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอโทษแฟนวอลเลย์บอลทุกคนที่พวกเนาทำตามความฝันไม่ได้ แต่กิ๊ฟก็ต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนและสตาฟฟ์โค้ช กีฬามีแพ้มีชนะ ต้องชื่นชมเกาหลีใต้ เขามาดีมากในทุกทักษะ ไม่ว่าจะเป็นการเสิร์ฟ รับเสิร์ฟ การตบบอลแล้วก็การบล็อกซึ่งทำให้เราเล่นได้ยากในวันนี้ แต่น้องๆ ทุกคนก็ทำกันเต็มที่แล้วที่จะเอาชนะให้ได้ แต่ก็ด้วยศักยภาพที่ต้องยอมรับว่าเรายังสู้เขาไม่ได้ในการเล่นวันนี้ ก็ต้องยอมรับผลการแข่งขัน”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ดนัย ศรีวัชรเมธากุลโค้ชด่วนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้

Most Viewed