ข่าว
100 year

"แทมมี่" นำทัพสาวไทย สู้ศึกเฟดคัพ 2020 ที่นิวซีแลนด์

ไทยรัฐออนไลน์12 ม.ค. 2563 13:45 น.
SHARE

สมาคมกีฬาเทนนิสฯ จัดทัพสาวไทยสู้ศึกเฟดคัพ 2020 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ นำโดย “แทมมี่” ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และนักหวดรุ่นน้องอีก 4 คน... 

วันที่ 12 ม.ค. 63 นิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทย เปิดโผนักหวดชุดเฟดคัพ 2020 ออกมาแล้ว โดยมีการดึง “แทมมี่” ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ มานำทัพสู้ศึกที่ประเทศนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 3-8 กุมภาพันธ์นี้ ร่วมด้วย 4 สาวรุ่นน้อง ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต, อัญชิสา ฉันทะ, วรรษชล สวัสดี และ ธมจันทร์ มอมขุนทด 

ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเฟดคัพ 2020 เปิดเผยว่า หลังจากได้รับการแต่งตั้งจากคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้ตนเป็นผู้จัดการทีมชุดเฟดคัพ ได้วางแผนเตรียมนักกีฬาทันที โดยพิจารณาจากอันดับโลก และความพร้อมของนักกีฬา ซึ่งจะเป็นตัวแทนไปร่วมแข่ง 5 คน ได้แก่ ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ หรือ "แทมมี่" รวมไปถึง "พราว" ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต, "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ, "ออม" วรรษชล สวัสดี และ "มะนาว" ธมจันทร์ มอมขุนทด

"ทีมเทนนิสไทยชุดเฟดคัพ ได้ประชุมเตรียมความพร้อมร่วมกันเป็นนัดแรก เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี โดยสรุปร่วมกันว่า จะรวมตัวฝึกซ้อมพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม เป็นต้นไป ก่อนจะยกทีมออกเดินทางไปประเทศนิวซีแลนด์ วันที่ 30 มกราคม ที่จะถึงนี้" นายนิตินาถ กล่าว

ด้าน “แทมมี่” นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย ที่เคยทำผลงานรั้งอันดับ 19 ของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยว และล่าสุดคว้า 2 เหรียญเงิน ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 กล่าวว่า ขอบคุณสมาคมกีฬาเทนนิสฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สมาคมเชิญไปช่วยทีม ดีใจที่ได้ร่วมทีมกับน้องๆ นักเทนนิส และได้รับการสนับสนุนจากนายนิตินาถ สำหรับทีมเฟดคัพชุดนี้มีนักหวดรุ่นน้องที่ร่วมทีมกันตอนสู้ศึกซีเกมส์ครั้งล่าสุดด้วย เช่น “ออมสิน” ที่ได้เหรียญทองแดง ประเภทหญิงเดี่ยว ซึ่งมีความคุ้นเคยกันอยู่แล้ว

"เนื่องจากมีหลักการว่า ถ้าจะเล่นโอลิมปิกต้องเล่นเฟดคัพด้วย เพราะฉะนั้นแทมมี่คิดว่า คงต้องเตรียมแผน ถ้ามีโอกาสได้เล่นโอลิมปิก แรงกิ้งถึง เราก็ต้องเล่นเฟดคัพ แทมมี่ไม่อยากให้ติดหลักการนี้โดยที่แรงกิ้งถึงแต่กลับไม่ได้เล่นเฟดคัพ มันก็น่าเสียดาย สำหรับเป้าหมายของแทมมี่คือ คุณพ่ออยากไปโอลิมปิก แต่ตอนนี้คุณพ่อท่านไม่อยู่แล้ว แต่แทมมี่จะไม่ทิ้งเป้าหมาย จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อคุณพ่อค่ะ" แทมมี่ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับทีมนักหวดลูกสักหลาดหญิงไทยดังกล่าว จะเดินทางไปร่วมศึก "เฟดคัพ 2020" หรือการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ที่เมืองเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 3-8 กุมภาพันธ์ โดยมี นายสมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นผู้ควบคุมทีม นำคณะเดินทางไปร่วมแข่ง ร่วมด้วย นายเกศวิน ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้ควบคุมทีม, นายพนมกร พลัดเชื้อนิล กัปตันทีม และนายสหทัศน์ ศุภกิจ ผู้ช่วยกัปตันทีม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสทีมชาติไทยเฟดคัพ 2020เทนนิสเฟดคัพแทมมารีน ธนสุกาญจน์แทมมี่นิตินาถ บุหลันลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย

Most Viewed