หน้าแรกแกลเลอรี่

โต๊ะเล็กไทยเข้าแคมป์ครั้งแรกของปี 2020 ก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย

โต๊ะเล็กไทยเข้าแคมป์ครั้งแรกของปี 2020 ก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2563 21:50 น.

ทัพโต๊ะเล็กช้างศึกรวมตัวฝึกซ้อมครั้งแรกของปี เพื่อเตรียมล่าตั๋วฟุตซอลโลกที่เติร์กเมนิสถาน ด้าน "ปูลปิส" ชี้ต้องเต็มที่ทุกนัด และหวังที่จะกรุยทางเข้าสู่รอบชิงดำเจ้าเอเชียให้ได้

วันที่ 6 ม.ค.63 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตซอลทีมชาติไทย ซึ่งรวมตัวฝึกซ้อมครั้งแรกของปี 2020 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อเตรียมทีมในการสู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ระหว่างวันที่ 26 ก.พ. – 8 มี.ค.นี้

สำหรับการซ้อมมื้อแรก ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชได้จับนักเตะให้เล่นฟิตเนส เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายและกล้ามเนื้อ ก่อนที่จะยืดเส้นยืดสายด้วยการเล่นกับบอลครึ่งสนาม และการยิงประตูรูปแบบต่างๆ

หลังการซ้อง “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย เมนเดส กุนซือใหญ่ได้เผยถึงการเตรียมทีมว่า “การชิงแชมป์เอเชียถือว่าเป็นเป้าหมายหลักที่เราต้องการติด 1ใน 5 ไปชิงแชมป์โลก การซ้อมจะหนักและเข้มข้นมากขึ้น เพื่อให้ทีมสมบูรณ์ที่สุด ซึ่งก็ดีที่จะมีโปรแกรมแข่งที่หาดใหญ่เพราะจะเป็นทัวร์นาเม้นท์ได้ทดสอบทีมแบบเต็มที่ในทุกด้านๆ ก็เชื่อว่าไทยจะพร้อมเต็มที่สำหรับไปเติร์กเมนิสถาน”

เมื่อถามถึงคู่แข่งว่าจะหนักแค่ไหน “ปูลปิส” ก็กล่าวว่า “เราจะให้ความสำคัญตั้งแต่เกมรอบแรก โดยเฉพาะแมตซ์กับเกาหลีใต้ และซาอุดิอาระเบีย เราจะต้องเต็มที่และลงไปเล่นให้เสมือนเป็นเกมนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งเชื่อว่าทีมมีศักยภาพดีพอที่จะชนะได้ทั้ง 2แมตซ์ ส่วนจะเข้ารอบเป็นที่ 1 หรือ 2 ไม่ต่างกัน เพราะรอบ 8 ทีมไม่ว่าจะเจออุซเบกิสถาน หรือ อินโดนีเซีย ก็พอๆกัน แต่ว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สำคัญมาก ที่ทุกคนจะต้องทุ่มเทพละกำลังความสามารถออกมาเต็มที่ และเป็นอีกนัดที่จะต้องเล่นเหมือนนัดชิง ถ้าผ่านรอบนี้ได้ หมายถึงเราประสบความสำเร็จไปชิงแชมป์โลกทันที”

“แน่นอนถ้าทีมผ่านเข้าถึงรอบรอง เป้าหมายเราจะเปลี่ยนไปทันที นั่นคือเราจะมองถึงการคว้าแชมป์เอเชียให้ได้ แต่นั่นคือเป้าหมายสุดท้าย สิ่งสำคัญอย่างที่บอกคือรอบแรก และรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่จะต้องเต็มที่ทุกนัด”

สำหรับทีมฟุตซอลทีมชาติไทยจะมีโปรแกรมเดินทางไปทำศึก "SAT Intenational Futsal Championship Hat Yai - Thailand 2020" ระหว่างวันที่ 2-8 ก.พ.63 นี้ ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถือเป็นอีกทัวร์นาเมนท์ใหญ่ที่จะเป็นการเตรียมทีม ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 โดยจะมีทีมที่มาร่วมการแข่งขันประกอบด้วย เติร์กเมนิสสถาน, อิรัก, คูเวต, กาตาร์ และ มาเลเซีย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลทีมชาติไทยช้างศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020ปูลปิสโฆเซ มาเรีย เมนเดส

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้