หน้าแรกแกลเลอรี่

"นิชิโนะ" นำ "ทีมชาติไทย" ยู-23 ซ้อมโค้งสุดท้าย ก่อนลุยศึกเอเชีย

"นิชิโนะ" นำ "ทีมชาติไทย" ยู-23 ซ้อมโค้งสุดท้าย ก่อนลุยศึกเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2563 19:00 น.

"อากิระ นิชิโนะ" กุนซือเลือดซามูไรบลูของ "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ฝึกซ้อมโค้งสุดท้ายก่อนลุยศึก ชิงแชมป์เอเชีย ประเดิมดวล "ทีมชาติบาห์เรน"

วันที่ 6 ม.ค. 63 ณ สนาม วินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

การฝึกซ้อมครั้งนี้เปิดให้ผู้สื่อข่าวเก็บภาพ 15 นาที โดยเน้นไปที่การทบทวนแท็กติกเป็นหลัก โดยนักกีฬาทั้งหมดลงฝึกซ้อมได้ตามปกติ ทั้งในส่วนของศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ขณะที่ อิรฟาน ดอเลาะ ยังต้องแยกซ้อม

ก่อนการฝึกซ้อม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "จากเมื่อวานที่ได้มีแมตช์อุ่นเครื่อง ตอนนี้ก็ได้เห็นผู้เล่นทั้ง 23 คนของเรา และรู้ว่าสภาพของแต่ละคนนั้นพร้อมมากน้อยแค่ไหน ตอนนี้เราเหลือเวลาอีก 2 วัน ก็จะพยายามเน้นให้ร่างกายของนักกีฬามีสภาพพร้อมที่สุด และพยายามใช้เวลา 2 วันที่เหลือปรับเรื่องแท็กติก"

"เมื่อ 4 ปีก่อน ก็ไม่ได้พูดถึงตรงนั้น แม้ทีมรุ่นนี้จะเคยเจอกันมาตอน U19 คิดว่าเวลามันผ่านมานาน มันก็มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากมาย ก็พยายามศึกษาว่า บาห์เรน ได้เข้าร่วมแข่งขันดูไบ คัพ ที่ยูเออี เราก็จะพยายามศึกษาจากเทปตรงนั้นเพื่อวางแผนการเล่น"

"ในช่วงที่ผ่านมาก็มีนักเตะที่น่าเป็นห่วงเรื่องอาการบาดเจ็บ 2 คน คือ อิรฟาน ดอเลาะ และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ซึ่งรายแรกอาการไม่หนักมาก แต่ยังต้องแยกซ้อมอยู่ ส่วนศุภณัฏฐ์ก็กลับมาซ้อมได้ตามปกติแล้ว ก็ต้องดูในตอนซ้อมอีกครั้ง"

"หลักๆ เราจะพยายามยึดรูปแบบการเล่นตามเดิม แม้ที่ผ่านมาเราจะมีการเปลี่ยนแปลงนักเตะจากซีเกมส์ แต่ส่วนใหญ่ทุกคนก็เข้าใจแบบการเล่นมากยิ่งขึ้น และทำได้ดีขึ้น แต่รายละเอียดก็ต้องพยายามเน้นให้ดีขึ้น"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย กลุ่มเอ นัดแรก พบกับ บาห์เรน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7 และ บักกาบู ทีวี.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากิระ นิชิโนะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีช้างศึก ยู-23ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีข่าวบอลข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้