หน้าแรกแกลเลอรี่

"รถถัง" ขึ้นสังเวียนปะทะ "แฮ็กเกอร์ตี้" ศึก ONE: A NEW TOMORROW 10 ม.ค.นี้

 "รถถัง" ขึ้นสังเวียนปะทะ "แฮ็กเกอร์ตี้" ศึก ONE: A NEW TOMORROW 10 ม.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2563 18:15 น.

งานแถลงข่าว ONE: A NEW TOMORROW สุดยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดศึก 10 ม.ค.63 เขย่าสังเวียนอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ประกาศลั่น ชกในบ้านจะย้ำแค้นคู่ปรับเก่า "โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้" ป้องแชมป์โลก ONE มวยไทย ให้ได้เป็นสมัยที่ 2...

วันที่ 6 ม.ค. 63 ที่โรงแรมไฮแอท รีเจนซี แบงค็อก สุขุมวิท มีงานแถลงข่าวศึก ONE: A NEW TOMORROW ซึ่งจะมีขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 10 มกราคม ที่จะถึงนี้ ที่สังเวียนอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี สำหรับงานนี้ได้รับเกียรติจาก นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประจำประเทศไทย, ผู้บริหารจากค่ายมวยต่างๆ, นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่าย รายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี, นักกีฬาที่ร่วมศึก ONE: A NEW TOMORROW ได้แก่ รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต, โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ผู้ท้าชิง, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์ ONE คิกบ็อกซิง และ มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม และวิกเตอร์ ปินโต รวมทั้งเหล่าเซเลบริตี้และศิลปิน ได้แก่ แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์, กระแต อาร์สยาม, ไต้ฝุ่น กนกฉัตร, บิ๊ก ทองภูมิ และโต้ง บุดดาเบลส

การแข่งขันรายการใหญ่ในประเทศไทยที่จัดประเดิมรับต้นปีใหม่ เป็นของขวัญชิ้นใหญ่ให้แฟนกีฬาชาวไทย ได้แก่ ศึก ONE: A NEW TOMORROW เตรียมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 10 มกราคม ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี โดยคู่เอก "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ชกในบ้าน มั่นใจจะย้ำแค้น "โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้" ผู้ท้าชิงจากอังกฤษ ป้องแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (61.2 กิโลกรัม) ให้ได้เป็นสมัยที่ 2 นอกจากนี้ยังมีขุนพลนักมวยไทยขึ้นทำศึกมากมาย อาทิ "แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์ ONE คิกบ็อกซิง" พร้อมการเปิดตัว "วิกเตอร์ ปินโต" ประเดิมขึ้นชกครั้งแรกในรายการวัน แชมเปียนชิพ ทำศึกสายเลือดรูปแบบคิกบ็อกซิ่ง พบกับ "อดัม นอย" นักชกเชื้อสายฝรั่งเศส-แอลจีเรีย

ด้าน รถถัง แชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต กล่าวว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ป้องกันแชมป์ในฐานะคู่เอกของศึกแรกแห่งปี พบกับ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ไฟต์นี้เป็นการป้องแชมป์ครั้งที่ 2 ของตัวเอง ก่อนหน้านี้เคยป้องกันแชมป์เส้นนี้มาแล้วหนึ่งครั้ง ด้วยการชนะคะแนนนักชกบราซิล ซึ่งไฟต์นี้มีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี เก็บตัวฟิตซ้อมที่ค่ายจิตรเมืองนนท์ เป็นเวลานานกว่า 2 เดือน เพราะเป็นการชกป้องกันแชมป์ในบ้าน มีคู่ซ้อมเป็นนักมวยมากฝีมือในค่าย อาทิ เพชรมหาชน และ หนึ่งล้านเล็ก เป็นคู่ซ้อมคอยลงนวมและทวนเชิงให้ จากที่ศึกษาดูเทปสไตล์การชกของแฮ็กเกอร์ตี้ถือว่าเขาเป็นนักมวยที่มีฝีมือดี และมีรูปร่างสูงยาว ประกอบกับเป็นมวยที่ชอบแลกอาวุธกับคู่ต่อสู้ ซึ่งสถิติก่อนหน้านี้ เคยพบกับแฮ็กเกอร์ตี้มาแล้วหนึ่งครั้ง โดยชนะคะแนนมาได้ อย่างไรก็ตามไฟต์นี้ชกในเมืองไทย และจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ตอนนี้สภาพร่างกายของผมถือว่ามีความพร้อมสมบูรณ์อย่างมาก ส่วนตัวรู้สึกมั่นใจว่าต้องเอาชนะย้ำแค้นคู่ชกจากอังกฤษได้อีกครั้งแน่นอน และถ้ามีโอกาสน็อกก็จะเอาชนะน็อกให้ได้ เพื่อป้องกันแชมป์ไว้ให้ได้เป็นสมัยที่ 2 สุดท้ายก็ต้องฝากถึงแฟนคลับช่วยติดตามเชียร์กันเยอะๆ ครับ

ขณะที่ แฮ็กเกอร์ตี ผู้ท้าชิงและอดีตแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต กล่าวว่า ผมขอขอบคุณ วัน แชมเปียนชิพ สำหรับโอกาสชิงแชมป์ครั้งนี้ ขอบคุณรถถังด้วยที่รับคำท้าจากผม รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ขึ้นสังเวียนในไทย แน่นอนว่าผมต้องถูกกดดันจากกองเชียร์เจ้าถิ่นอย่างมาก พูดได้เลยว่ารถถังคือแชมป์ที่สุดยอดและทำให้ผมต้องรีดพลังทั้งหมดที่มีตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ชกกัน แต่ตอนนี้ผมกลับมาแล้ว ผมพร้อมคว่ำตำนานชาวไทยคนนี้และกระชากเข็มขัดแชมป์โลกคืนมาให้ได้

ส่วน แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์ ONE คิกบ็อกซิง และ มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง ขึ้นสังเวียนทำศึกในรูปแบบ MMA เจอกับ พูจา โทมาร์ จากอินเดีย พิกัด 52.4 กิโลกรัม โดยนักชกสาวขวัญใจคนไทย กล่าวว่า ไฟต์นี้เป็นการชกในรูปแบบ MMA ของตัวเองเป็นครั้งที่ 4 ซึ่งสถิติก่อนหน้านี้ เคยชนะคู่ชกใน MMA ด้วยผลงานชนะน็อก, ชนะคะแนน และชนะแบบซัพมิชชั่น อย่างละ 1 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ได้แชมป์โลกของ ONE อยู่ 2 เส้นในก่อนหน้านี้ ได้แก่ มวยไทย และคิกบ๊อกซิ่ง ซึ่งต้องบอกว่าการมาชกในรูปแบบ MMA ครั้งนี้ ต้องฟิตซ้อมหลากหลายมากขึ้น จากที่เราเคยซ้อมมวยไทย แต่ครั้งนี้มีการซ้อมมวยปล้ำด้วย เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการปล้ำล็อกคู่ชกเข้ามารวมกัน สำหรับคู่ชกจากที่ศึกษามานั้นเขาเป็นแชมเปี้ยนวูซู เป็นมวยถนัดขวา แต่ออกแข้งซ้ายและหมัดซ้ายได้ดี โดยไฟต์นี้ก็ขึ้นอยู่กับจังหวะบนเวที ถ้ามีโอกาสตนจะไม่ปล่อยวินาทีทองให้หลุดลอยแน่ ๆ ถ้าน็อกได้ก็จะน็อกคู่ต่อสู้ทันที ซึ่งตนตั้งใจอยากคว้าชัยชนะให้ได้เพื่อเป็นการประเดิมชัยชนะเปิดศักราชใหม่ ปี พ.ศ.2563

ทางด้าน แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม กล่าวว่า เตรียมตัวฝึกซ้อมที่ค่ายมวยเสถียรมวยไทยยิม โดยมี คุณพ่อหนูกัญจน์ สิทธิเดช เป็นผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งไฟต์นี้เป็นครั้งที่ 2 ในการชกวัน แชมเปียนชิพ พบกับ เคนตะ ยามาดะ นักชกจากญี่ปุ่น พิกัด 65.8 กิโลกรัม ในรูปแบบมวยไทย 3 ยก ได้ศึกษาดูไสตล์การชกของคู่ต่อกรชาวซามูไรแล้ว เขาเป็นมวยเดินเข้าหา ซึ่งตนไม่ได้เตรียมเฉพาะแข้งซ้ายไว้ปราบมวยญี่ปุ่น ส่วนตัวเตรียมอาวุธไว้หลากหลาย โชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยอย่างเต็มที่บนเวที และจะไม่ประมาทเด็ดขาด เพราะมีเป้าหมายไปถึงแชมป์มวยไทยระดับโลก ซึ่งไฟต์นี้จะเป็นอีกหนึ่งไฟต์ที่ตั้งใจจะคว้าชัยชนะให้ได้ เพื่อสร้างผลงานในการก้าวขึ้นไปชิงแชมป์โลกต่อไป

ขณะที่ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เจ้าของฉายา "ศอกผีดิบ" กล่าวว่า ในการเจอกับ บริช เดลวัล นักชกจากฝรั่งเศส ในรูปแบบมวยไทย พิกัด 65.8 กิโลกรัม ในศึกวัน แชมเปียนชิพ ครั้งนี้ นับว่าไม่ใช่งานง่ายอย่างแน่นอน เพราะจากการศึกษาดูยูทูปแล้วเห็นว่าคู่ชกจากแดนน้ำหอมนั้น มีหมัดหนักน่ากลัว และสภาพร่างกายแข็งแกร่ง ซึ่งไฟต์นี้ผมฟิตซ้อมอย่างเข้มข้นมาประมาณ 1 เดือนเต็มแล้ว ที่ค่ายมวย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม โดยมี ตะวันฉาย ยอดมวยชื่อดังแห่งยุค เป็นคู่ซ้อมในการทวนเชิงเป็นประจำทุกวัน โดยเทรนเนอร์กำชับในไฟต์นี้ห้ามตนประมาทเด็ดขาด ต้องรัดกุมให้มาก แต่ถ้ามีจังหวะน็อกก็จะน็อกคู่ชกให้ได้ เป็นของขวัญปีใหม่ฝากแฟนมวย

ส่วน วิกเตอร์ ปินโต ที่จะเปิดศึกครั้งแรกดวลกับ อดัม นอย นักชกเชื้อสายฝรั่งเศส-แอลจีเรีย ในรูปแบบคิกบ๊อกซิ่ง พิกัด 65.8 กก. กล่าวว่า ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก ในที่สุดก็จะได้ประเดิมไฟต์แรกใน วัน แชมเปียนชิพ เสียที แถมยังได้ชกในไทยด้วย ที่นี่คือบ้านหลังที่สองของผม การได้เปิดตัวที่นี่ยอดเยี่ยมจริงๆ ผมจะใช้โอกาสนี้แนะนำตัวเองต่อแฟนวัน แชมเปียนชิพ ที่ดูอยู่ทั่วโลก สัญญาว่าเต็มที่ การชกจะสนุกเร้าใจแน่นอนครับ

สำหรับศึก ONE: A NEW TOMORROW สามารถรับชมได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และ AIS PLAY ตั้งแต่เวลา 17.30 น. และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป อัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/ONEChampionship

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถถัง จิตรเมืองนนท์โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ศึกสังเวียนเดือดวัน แชมเปียนชิพone championshipอิมแพ็ค อารีนา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้