ข่าว
100 year

คึกคัก “เยาวชนกว่า 100 คน ร่วมฝึกทักษะในกิจกรรม “พีทีที ฟุตซอล คลินิก”

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2562 14:30 น.
SHARE

เยาวชนชาย-หญิงในพื้นที่โคราชกว่า 100 คน แห่ร่วมฝึกทักษะในกิจกรรม “พีทีที ฟุตซอล คลินิก” กับโค้ชและนักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทยกันอย่างคึกคัก โดยได้เรียนรู้พื้นฐานอย่างเต็มที่ พ่วงด้วยการลงแข่งสนามจริง และเล่นเกมชิงของรางวัลจาก ปตท.ที่นำมามอบให้อย่างจุใจ

วันที่ 14 ธ.ค.62 ที่เทอร์มินอลฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ทาง ปตท.จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกับโค้ชและนักเตะฟุตซอลทีมชาติไทย เปิดกิจกรรม พีทีที ฟุตซอล คลินิก ให้กับเยาวชนทั้งชาย และหญิง อายุระหว่าง 9-12 ปี ได้มาร่วมฝึกทักษะการเล่นฟุตซอล ซึ่งได้รับความสนใจจากน้องๆ ภายใน จ.นครราชสีมา มาร่วมฝึกกันร่วม 100 คนเลยทีเดียว

ทีมชาติไทยนำมาโดยโค้ชใหญ่ “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส ผู้ช่วย อุดม ทวีสุข พร้อมแข้งดังครบทีม ไม่ว่า กฤษดา วงษ์แก้ว, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, รณชัย จูงวงษ์สุข, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, เจษฏา ชูเดช, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, วัชระ ลัยศรี, ธนากูล วิเชียรกุล, สุทธิพร กลัดเจริญ, นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์, วรุฒ หวังสะมาแอล, คณิศร ภู่พันธ์, ภาคียะ จันทร์แถม และ คฑาวุฒิ หาญคำภา

โดยกิจกรรมเริ่มด้วยการแบ่งฐานการฝึกขั้นพื้นฐานรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าฐานการเลี้ยงบอล การส่งบอล การยิงประตู และจบด้วยการแบ่งทีมลงแข่งขันในสนามจริง เรียกความสุขจากน้องๆ ได้อย่างมาก โดยหลังการฝึกจบแล้วก็ได้มีการมอบใบประกาศณียบัตรให้กับน้องๆ ที่เข้าอบรมเป็นที่ระลึก พร้อมกับการเล่นเกมชิงของรางวัลจาก ปตท.ด้วย

นายอัคเดช ทองสัมฤทธิ์ ผู้จัดการแผนกบริหารศูนย์ปฏิบัติการระบบท่อเขต 12 บ.ปตท.จำกัด (มหาชน) ที่ได้มาอำนวยการดูแลกิจกรรม PTT Futsal Clinic ในครั้งนี้เผยว่า “กิจกรรมนี้ถือว่าให้ประโยชน์กับเด็กๆในพื้นที่อย่างมาก ที่ได้มีโอกาสฝึกฟุตซอลกับพี่ๆ ทีมชาติไทย ที่ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ ปตท. เองก็หวังว่าจะให้ประโยชน์และเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาการเล่นฟุตซอลของน้องๆ ในอนาคตต่อไป”

ขณะที่ “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว ก็เป็นตัวแทนทีมฟุตซอลทีมชาติไทยกล่าวถึงกิจกรรมนี้ว่า “ต้องขอบคุณ ปตท.ที่มีกิจกรรมดีๆ แบบนี้ เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ได้รู้จัก ได้สัมผัสกับการเล่น ก็จะเป็นการปลูกฝังเพื่อโตไปเป็นนักฟุตซอลที่เก่งในอนาคตต่อไป”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลพีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2019ฟุตซอลทีมชาติไทยพีทีที ฟุตซอล คลินิก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้