ข่าว
100 year

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” งานชุกที่สุดในวัน แชมเปียนชิพ 2019

ไทยรัฐออนไลน์12 ธ.ค. 2562 23:00 น.
SHARE

หากจัดอันดับนักชกไทยที่ขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ บ่อยที่สุดในปี 2019 คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “The Iron Man” รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต 

วันที่ 12 ธ.ค.62 โดยหนุ่มใต้จากพัทลุง กำลังจะมีคิวรีแมตซ์กับ “The General” โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี คู่ปรับเก่าเมืองผู้ดีอังกฤษ ในศึกรับศักราชใหม่ ONE: A NEW TOMORROW ที่สังเวียน อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในวันที่ 10 มกราคมปีหน้า

ต้องบอกว่าในปี 2019 ที่กำลังจะผ่านพ้นไป ถือเป็นปีทองของ รถถัง ในเวที วัน แชมเปียนชิพ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากเขาจะได้ขึ้นสังเวียนบ่อยที่สุด เมื่อเทียบกับบรรดานักชกไทยด้วยกัน คือ 5 ไฟต์ภายในปีนี้ เจ้าตัวยังกระชากเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต จากเอวของนักชกหนุ่มชาวอังกฤษกลับคืนสู่มาตุภูมิไทยได้อีกครั้ง หลังจากนักชกรุ่นพี่ “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” เสียตำแหน่งไป

นอกจากการเผชิญหน้ากับ โจนาธาน แล้ว รถถัง ยังเจอคู่ต่อกรระดับเขี้ยวลากดิน ตั้งแต่ ฟาห์ดี คาเล็ด, ฮาคิม ฮาเมช, ซก ที และรายล่าสุด วอลเตอร์ กอนซาลเวส ซึ่งทั้งหมดล้วนมีดีกรีแชมป์จากหลายเวทีเป็นเครื่องการันตีฝีมือ

แต่ถึงกระนั้น รถถัง ก็ยังโชว์ความเป็นเจ้าตำรับมวยบู๊ไล่ตะบันคู่ต่อสู้จนคว้าชัยได้ทุกครั้ง และยังครองสถิติไร้พ่ายใน วัน แชมเปียนชิพ มาถึงปัจจุบัน

ด้วยสไตล์การชกชวนทะเลาะไม่เลิกอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เขาสามารถครองใจแฟนมวยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งนี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ รถถัง มีคิวขึ้นสังเวียนมากกว่านักชกรายอื่นๆ

สำหรับปี 2020 เชื่อว่าจะเป็นอีกปีที่นักชกจากเมืองพัทลุงรายนี้ต้องพิสูจน์ตัวเองกับเป้าหมายที่ยากกว่าการเป็นแชมป์โลก
นั่นคือการรักษาแชมป์ไว้ให้ได้นานที่สุด เพราะรุ่นฟลายเวตถือว่าเป็นรุ่นพิมพ์นิยม มีเหล่านักสู้มากมายที่ต่างจ้องจะกระชากเข็มขัดเส้นนี้ไปครอบครอง

การป้องกันตำแหน่งครั้งที่สองของ รถถัง กับคู่ปรับเก่าอย่าง “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ถือเป็นงานหนักรับศักราชใหม่ และนับเป็นไฟต์ที่ 7 ในสังเวียนแห่งนี้หลังเซ็นสัญญาได้เพียงปีเศษ รถถัง จะยังครองสถิติไร้พ่ายและรักษาเข็มขัดไว้ได้ต่อไปหรือไม่ 10 มกราคมนี้ได้รู้กัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถถัง จิตรเมืองนนท์มวยไทยวัน แชมเปียนชิพโจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้