ข่าว
100 year

ไม่หวั่นสังขาร “สามเอ” แบกศักดิ์ศรีแชมป์ ลั่นรุ่นนี้พร้อมสู้ทุกคน

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 02:20 น.
SHARE

หลังซิวเข็มขัดแชมป์โลกมานอนกอดอีกครั้ง “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” เจ้าของบัลลังก์แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวตคนแรกของ วัน แชมเปียนชิพ ที่โชว์ฟอร์มหรูเหนือคู่แข่งดีกรีแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งจากจีน “หวัง จึงกวง” ในศึก ONE: MARK OF GREATNESS วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่แอ็กเซียตา อารีนา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์หลังเวที เมื่อพิธีกร “มิชา เทต” ยิงคำถามเกี่ยวกับคู่แข่งขันคนต่อไปที่ สามเอ หมายตา หลังจากลดลงมาสู้ในรุ่นสตรอว์เวตครั้งนี้เป็นไฟต์ที่สอง ซึ่ง สามเอ ให้คำตอบว่า “ในรุ่นนี้ผมได้นะครับ ชกได้ทุกคน ร่างกายก็ปรับตัวไปเรื่อยๆ ตอนนี้ก็ดีขึ้น ในเวตนี้ผมสู้ได้ทุกคน”

แม้ปัจจุบันเจ้าตำนานชาวไทยรายนี้จะมีอายุถึง 36 ปี ซึ่งนักมวยรุ่นราวคราวเดียวกันหลายคนต่างเลิกชกมวยไปแล้ว แต่ สามเอ กลับคว้าเข็มขัดแชมป์โลกมาครองได้อีกเส้น ซึ่งเสมือนเป็นการตอกย้ำว่า เส้นทางนักสู้ของเขาจะยังไม่ถึงทางตันง่ายๆ

“ผมตั้งใจซ้อมครับ เพราะว่าผมอายุเยอะแล้ว ผมต้องตั้งใจซ้อมมากกว่าเก่า มีความรับผิดชอบมากขึ้น การที่เราอายุมาก ทำให้เราอาจจะกำลังน้อยกว่าคนที่เด็กกว่า ผมจึงต้องซ้อมหนัก ที่สำคัญเลยคือ ใจครับ ใจที่ทำให้ยืนได้”

นอกจากนี้ การเดินทางมาถึงเส้นชัยของ สามเอ ไม่ใช่เพียงความสามารถอย่างเดียว เจ้าตัวยังมีผู้เกี่ยวข้องกับความสำเร็จครั้งนี้มากมาย ซึ่งเขาได้โพสต์ขอบคุณทุกคนผ่านเพซบุ๊กส่วนตัวอีกด้วย

“ผมดีใจมากครับ ที่ได้แชมป์เส้นนี้ Kickboxing ก่อนอื่นต้องขอบคุณโอกาสที่ดี จากคุณชาตรี ศิษย์ยอดธง และวัน แชมเปียนชิพ ขอบคุณอีโวล์ฟมากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีวันนี้ ขอบคุณครูนนท์ ขอบคุณครูเน๊าะ ครูเดย์ และครูมวยไทยที่อีโวล์ฟทุกๆ ท่านทุกๆ คนครับ ที่ร่วมแรงร่วมใจเชียร์และเป็นกำลังใจให้ผมครับ... ขอบคุณทีมงานอีโวล์ฟทุกคนด้วยครับ และขอบคุณพี่น้องแฟนมวยที่ชื่นชอบในตัวผม คอยติดตามและเป็นกำลังใจให้ผมมาตลอด ขอบคุณจากใจจริงๆ ครับ Thank you P’ Chatri Sityodtong thank you ONE Championship thank you Evolve MMA and everyone other Kru at evolve mma and everyone at evolve mma and everyone fans very very much to support me”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพคิกบ็อกซิ่งสามเอ ไก่ย่างห้าดาวนักมวยไทยแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้