ไลฟ์สไตล์
100 year

"เปตอง" ผงาดคว้า 2 เหรียญทอง ในศึก "ซีเกมส์ 2019"

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2562 17:30 น.
SHARE

"เปตองทีมชาติไทย" คว้า 2 เหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ เมืองคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์

วันที่ 6 ธ.ค. 62 การแข่งขันเปตองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ เมืองคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ มีการชิงชัยกันทั้งหมด 2 เหรียญทอง ประเภทคู่ชายและคู่หญิง ทัพนักเปตองทีมชาติไทย ได้เข้าชิงชนะเลิศทั้งสองประเภท

ข่าวแนะนำ

ประเภทหญิงคู่ ไทยที่มี "ต่าย" พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช เเละ "ฝ้าย" นันทวัน เฟื่องสนิท 2 สาวคู่แชมป์โลก 2019 ทำผลงานเยี่ยม ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งแมตช์ชิงดำ 2 สาวไทยลงสนามพบ อาลี เเสงจันเพท กับ เพทสมร พันทลี จากลาว ผลปรากฏว่า คู่สาวไทยแม่นยำกว่า โยนคว้าชัย 13-8 คว้าเหรียญทองที่ 2

ประเภทชายคู่ ไทยส่ง "เเจ็ค" ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง เเละ "คอนโด" ธนากร สังข์เเก้ว อดีตคู่รองเเชมป์โลกปี 2017 ลงสนาม ซึ่งทั้งคู่ช่วยกันโชว์ฟอร์มเเกร่งกรุยทาง เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้เช่นกัน และเอาชนะ ศก จันมิน เเละ เนียม โบรา จากกัมพูชา 13-5 คว้าเหรียญทองเเรกให้ทีมเปตองไทยในซีเกมส์ 2019

นายสมาร์ท ทองประเทศ ผู้ฝึกสอนทีมเปตองไทย กล่าวว่า ผลงานของทีมเปตองไทย ที่ทำได้ในครั้งนี้ 2 เหรียญทอง และอีก 1 เหรียญเงิน จากประเภททีมชาย ถือว่าเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ ซึ่งต้องยอมรับว่า คู่แข่งในชาติอาเซียนมีพัฒนาการที่ดีอยู่ตลอด แต่ในขณะเดียวกัน ไทยก็ไม่ได้หยุดพัฒนาแต่อย่างใด เปตองยุคใหม่ จะต้องเดินหน้าต่อเนื่อง ทำให้ไทยยังคงรักษาเหรียญทองเอาไว้ได้อีกครั้ง โดยจากนี้ไป จะส่งทีมเปตองอีกชุด ไปทำศึกชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 18-23 ธ.ค.นี้ ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ ครั้งที่ 30กีฬาซีเกมส์เปตองเปตองทีมชาติไทยซีเกมส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:13 น.