กีฬา
100 year

"โค้ชก้าง" มั่นใจชบาแก้วปราบอินโดฯได้ เชื่อยังไงก็แชมป์ซีเกมส์ 2019

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ย. 2562 19:30 น.
SHARE

"โค้ชก้าง" นฤพน แก่นสน เฮดโค้ชทีมชาติไทย แสดงความมั่นใจว่าทีมฟุตบอลหญิง จะสามารถคว่ำ อินโดนีเซีย ได้อย่างแน่นอน และเชื่อมั่นว่าทัพชบาแก้วจะซิวแชมป์มาครองในการแข่งขันลูกหนังซีเกมส์ ครั้งที่ 30

วันที่ 27 พ.ย. 2562 เวลา 16.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม Aboitiz pitch “โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน นำทัพ "ชบาแก้ว" ชุดซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมสนามหญ้าเทียมต่อเนื่อง ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม สายบี พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย

โดยนักกีฬาและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชต้องเดินทางไปฝึกซ้อมด้วยระยะทางจากที่พักไกลถึง 55 กิโลเมตร ซึ่งการฝึกซ้อมกุนซือชบาแก้วได้เน้นแก้ไขข้อผิดพลาด และซ้อมแท็กติกต่างๆ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง ด้าน นฤพน แก่นสน เฮดโค้ชทัพชบาแก้ว กล่าวว่า "การพัก ศิลาวรรณ ไว้ในเกมแรก เพราะร่างกายยังไม่เต็มร้อย ส่วน กาญจนา เราเก็บไว้เป็นทีเด็ดในการแก้เกม ประกอบกับน้องนักเตะดาวรุ่งของเราฝึกซ้อมได้ดีด้วย ผมจึงให้เล่นเป็นตัวจริงครับ"

"เกมกับเวียดนาม ครึ่งแรกเราเล่นได้ดีเลย แต่ยังมีบางจังหวะที่ยังขาดๆ เกินๆ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเป็นการแข่งขันนัดแรก นักเตะยังปรับตัวยังไม่ได้ แต่ครึ่งหลังพอทุกอย่างลงตัว เราก็เล่นได้ดีขึ้นจนตีเสมอได้สำเร็จ"

"น่าเสียดายเหมือนกันที่เรามีโอกาสยิงประตูมากมาย แต่เปลี่ยนเป็นสกอร์ไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตาม หากมองในภาพรวม หรือวิธีการเล่นเราทำได้ดีทีเดียว ผมกำชับเรื่องการจบสกอร์ไปแล้ว และวันนี้เราก็จะเน้นฝึกซ้อมเพิ่มเติมเพื่อให้ทีมพร้อมก่อนเจออินโดนีเซีย"

"การเจอ อินโดนีเซีย เราตั้งเป้าไว้ว่าต้องชนะอยู่แล้ว ที่สำคัญรูปเกมและวิธีการเล่นเราต้องดีด้วย ผมไม่ได้กดดันเด็กว่าต้องชนะกี่ประตู เพราะสิ่งสำคัญที่สุดก็คือวิธีการเล่นต้องดี มีทีมเวิร์ค การเข้าทำชัดเจน เนื่องจากเราต้องการวางรากฐานทีมชุดนี้ให้แข็งแกร่งในอนาคต"

"ผมยังเชื่อมั่นว่าเราจะคว้าแชมป์ได้ การแข่งขันครั้งนี้มันเป็นทัวร์นาเมนต์ ฟอร์มการเล่นของนักเตะเราจะค่อยๆ พุ่งขึ้นไป ผมไม่อยากให้เราฟอร์มแรงในตอนต้นแล้วไปแผ่วในช่วงท้ายครับ" กุนซือชบาแก้ว กล่าวปิดท้าย"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามริซัล เมมโมเรียล (สนามหญ้าเทียม).

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

seagames2019ซีเกมส์2019ชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงนฤพน แก่นสนซีเกมส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้