ข่าว
100 year

ฟลอร์บอลสาว ต้านไม่ไหวพ่ายสิงคโปร์ ลุ้นเข้ารอบนัดสุดท้าย ซีเกมส์ 2019

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ย. 2562 15:30 น.
SHARE

ฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย พ่ายให้กับ "แชมป์เก่า" สิงคโปร์ 4-1 ส่งผลให้เกมนัดสุดท้ายต้องเอาชนะ อินโดนีเซีย เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ด้านโค้ชไม่กังวลรอเจอกันอีกครั้งนัดชิง

การแข่งขันฟลอร์บอล ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ยิมเนเซียม ยู.พี. คอลเล็ต กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 27 พ.ย.62 ทีมสาวไทย ที่โชว์ฟอร์มหรู ชนะ 2 นัดรวด ชนะมาเลเซีย 8-2 และฟิลิปปินส์ 6-3 ลงเล่นนัดที่ 3 ในรอบแรกแบบพบกันหมด เจอ ทีมชาติ สิงคโปร์ (แชมป์เก่า) ผลปรากฏว่า ทีมฟลอร์บอลสาวไทยที่ขาดตัวยิงอย่าง สิรินันท์ บุญบุตร ต้องพ่ายให้กับสิงคโปร์ 4-1 ทำให้ต้องเอาชนะ อินโดนีเซีย ในเกมสุดท้ายให้ได้เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป

ด้าน นางนฤมล ศิริวัฒน์ ผู้จัดการทีมฟลอร์บอลสาวไทยเผยว่า การแข่งขันวันนี้กับสิงคโปร์เรานั้นต้องยอมรับว่าทีมไทยขาดมือยิงอย่างสิรินันท์ บุญบุตร ทำให้ตัวของไทยขาดมือทำประตู โดยเฉพาะการยิงฝั่งซ้ายที่สิงคโปร์นั้นมีจุดอ่อน แต่เกมวันนี้พยายามไม่ให้เด็กประกบมากนักกลัวจะมีคนบาดเจ็บมากขึ้น ต้องการเซฟตัว เนลลี่ ดาวยิงลูกครึ่งไทยสวีเดนอีกคนหนึ่งไว้ จึงทำให้เกมไทยแพ้สิงคโปร์ไป 1-4 แต่ก็ไม่ซีเรียสอะไรมากเพราะเชื่อว่านัดสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศเราจะกลับมาเล่นกับสิงคโปร์อีกครั้งถึงเวลานั้นคงต้องใส่กันอย่างเต็มที่ หลังจากแมตช์ซีเกมส์ทีมไทยยังมีรายการฟลอร์บอลชิงแชมป์โลกรออยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ วันที่ 7-15 ธันวาคมนี้

ขณะที่ฟลอร์บอลทีมชาย หลังจากที่ 2 นัดแรกเอาชนะมาเลเซียมา 13-6 นัดสิงชนะฟิลิปปินส์ 14-4 มานัดสามพบกับคู่ปรับซีเกมส์ตลอดกาลสิงคโปร์ ปรากฎว่าทีมไทยนั้นเล่นกันอย่างเหนียวแน่นและประคองเกมเพื่อไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บมีโอกาสทำประตูอย่างต่อเนื่องก่อนจบ 3 พีเรียดทีมไทยเสมอกับสิงคโปร์ไปแบบสนุก 7-7 โดยนัดนี้ วัชรพล อ่อนสุข ได้รับตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมเกมนี้

อ่านข่าว ที่เกี่ยวข้องกับข่าว "ซีเกมส์ 2019"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

seagames2019ซีเกมส์2019ฟลอร์บอลกีฬาซีเกมส์ซีเกมส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้