กีฬา
100 year

"ธนีกานต์" เสียดายชวดล้างแค้นเวียดนาม ลั่นขอทุบอินโดฯ ลิ่วตัดเชือก

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2562 22:12 น.
SHARE

ดาวยิงคนสำคัญของทัพชบาแก้ว ยอมรับสุดเสียดายที่ชวดเก็บสามแต้มเหนือเวียดนาม ในเกมนัดเปิดหัวฟุตบอลหญิงซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์

วันที่ 26 พ.ย.62 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมนัดเปิดสนาม ฟุตบอลหญิงซีเกมส์ 2019 กลุ่ม บี ซึ่งทัพ “ชบาแก้ว” ทีมชาติไทย เสมอกับทีมชาติเวียดนาม 1-1

ซึ่งหลังเกม “ไหม” ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าคนสำคัญของไทย กล่าวว่า "จริงๆ เกมในวันนี้ต้องยอมรับว่ารู้สึกเสียดาย เราหวังว่าจะเก็บ 3 แต้มได้ แต่วันนี้ก็ยังทำได้ไม่ดีพอ ส่วนเวียดนามเองเขาเตรียมพร้อมมาดีมาก แต่อย่างน้อยในวันนี้เราก็สามารถเก็บ 1 แต้มได้ เพื่อเป็นกำลังใจในเกมต่อไป"

"เกมหน้าเราไม่มีเป้าหมายอื่น นอกจากคว้า 3 แต้มให้ได้เท่านั้น เพื่อเข้ารอบต่อไป ไม่ว่าจะเข้าที่ 1 หรือ 2 แต่ว่าเราต้องเข้ารอบให้ได้ ทุกคนต้องเต็มที่และทำประตูให้มากที่สุด"

"ข้อผิดพลาดในเกมนี้ที่เห็นชัดเจนคือ ครึ่งแรกเราเล่นไม่ได้เหมือนที่เราซ้อมมา ดังนั้นเกมต่อไปต้องมาแก้ไขว่า เราจะทำอย่างไรกับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น พอครี่งหลังวันนี้มันเริ่มลงตัวมากขึ้นจากครึ่งแรก ทำให้เราสามารถตีเสมอได้ในครึ่งหลัง"

โดยเกมนัดต่อไป ไทย จะพบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ เวลา 15.00 น. ที่สนามรีซัล เมโมเรียล กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์.

อ่านข่าว ที่เกี่ยวข้องกับข่าว "ซีเกมส์ 2019"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ 2019ธนีกานต์ แดงดาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยซีเกมส์ ครั้งที่ 30เวียดนามseagames2019ซีเกมส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้