ข่าว
100 year

"นิชิโนะ" เชื่อช้างศึกซีเกมส์ทำเต็มที่แล้ว-ชมอินโดฯมาดีจริง

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2562 19:45 น.
SHARE

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ยืนยันว่า เขายังเชื่อมั่นในตัวนักเตะเหมือนเดิม แม้จะประเดิมในศึกซีเกมส์ได้ไม่ดี

หลังจากที่ ช้างศึก ชุดซีเกมส์ พลาดท่าพ่ายต่ออินโดนีเซีย 0-2 ในการแข่งขันฟุตบอลนัดแรกของกลุ่มบี ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ เมื่อวันอังคารที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา หลังเกม อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทีมชาติไทยได้แจงดังต่อไปนี้ 

"มันเป็นผลการแข่งขันที่ไม่ดี เราก็ต้องยอมรับ แต่ผมเชื่อว่านักกีฬาทุกคนทำเต็มที่ และสู้สุดความสามารถแล้ว" นิชิโนะ กล่าวเริ่ม

"ในรูปเกม วันนี้ ต้องชมทางอินโดนีเซีย ที่เตรียมทีมมาได้ดี และเล่นได้ดี ส่วนเราทำได้ไม่ดีพอ เราหาพื้นที่สุดท้ายเข้าทำไม่ได้ และก็มาโดนสวนกลับจนเสียประตูที่สอง ส่วนประตูแรก เราก็เสียสมาธิ ซึ่งก็ต้องกลับไปทบทวนกันอีกครั้ง"

"หลังจากนี้ เราจะต้องกลับไปเช็กสภาพร่างกายทุกคนอีกครั้ง ในช่วงท้ายเกมก็มีหลายคนที่ดูเล่นต่อไม่ไหว เราก็ต้องดูว่า แต่ละคนเป็นอย่างไร และมาดูกันอีกครั้งว่านัดถัดไป จะปรับแผนการเล่นแบบไหน"

"ถ้าดูจากผลการแข่งขัน การมีนักเตะโควตาอายุเกิน อาจจะเป็นจุดได้เปรียบ แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องเตรียมตัวสำหรับเดือนมกราคม แต่ผมเชื่อว่านักเตะของเรามีความสามารถมากพอ ที่จะสู้กับทุกทีมได้ รวมถึงชาติอื่นที่มีอายุเกินได้ เราก็ต้องเชื่อมั่นในตัวนักเตะต่อไป และพยายามถ่ายทอดวิธีการต่างๆ ให้กับเขา"

สำหรับการแข่งขันในนัดต่อไป วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ทีมชาติบรูไน พบ ทีมชาติไทย สนามรีซัล เมโมเรียล กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทาง Mcot HD ช่อง 30

อ่านข่าว ที่เกี่ยวข้องกับข่าว "ซีเกมส์ 2019"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยอินโดนีเซียช้างศึกซีเกมส์อากิระ นิชิโนะข่าวบอลข่าวฟุตบอลseagames2019ซีเกมส์2019ซีเกมส์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้