กีฬา
100 year

4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกม “ทีมชาติไทย” เจ๊า “เวียดนาม”

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 23:47 น.
SHARE

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย บุกมาเสมอ เวียดนาม 0-0 ในศึกคัดบอลโลก และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้

1.ทีมชาติไทยต้องเป็นฝ่ายเข้าทำ

เกมนี้ทีมชาติไทยกดดันกว่า เพราะต้องการคว้าชัยชนะให้ได้เนื่องจากมีแต้มตามหลังเวียดนาม ทำให้แข้งช้างศึกพยายามหาทางเจาะเข้าไปทำประตู ส่วนเวียดนามก็เล่นกันอย่างมีวินัย ช่วยกันวิ่ง ช่วยกันไล่ และรอจังหวะโต้กลับเอา ซึ่งสุดท้ายแล้วเวียดนามก็น่าจะพอใจกับ 1 แต้มนี้เนื่องจากยังนำเป็นจ่าฝูง

2.ให้กำลังใจ “ธีราทร”

ถ้าจะมองว่าการยิงจุดโทษไม่เข้าของ ธีราทร เป็นเรื่องใหญ่ที่สุดของเกมวันนี้ อย่าไปคิดแบบนั้นกันเลย บนโลกแห่งฟุตบอลมีนักเตะยิงจุดโทษไม่เข้ามากมาย สตาร์ดังหลายคนก็เคยยิงจุดโทษไม่เข้ามาแล้ว ดังนั้นอยากให้แฟนบอลทุกคนมาให้กำลังใจธีราทรกันดีกว่า

3.เกมรุกเล่นยาก

ต้องยอมรับว่าเกมรุกของทีมชาติไทยเล่นกันได้ยากลำบากเหลือเกิน เพราะนักเตะของเวียดนามทุกคนฟิตมาก เข้าบอลถึงตัวตลอด ทำให้นักเตะของไทยที่มีความคล่องแคล่วอย่าง ชนาธิป, สุภโชค และ เอกนิษฐ์ ทำอะไรได้ไม่ถนัด พลิกบอลเพื่อทำเกมรุกสุดยากเย็น ต้องให้เครดิตเวียดนามในจุดนี้ ส่วนทีมชาติไทยก็ต้องมาแก้ปัญหากันต่อไปว่าจะเจาะคู่แข่งอย่างไรเมื่อเจอสถานการณ์แบบนัดนี้ โดยเฉพาะความหลากหลายในการเข้าทำ รวมทั้งความเฉียบคมในการจบสกอร์เมื่อมีโอกาส

4.ดัง วาน ลัม เหนียวจัด

นัดนี้ต้องชื่นชม ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูของเวียดนาม ที่ช่วยเซฟจังหวะสำคัญทั้งการเซฟจุดโทษของ ธีราทร และการปัดลุกเตะมุมของ ธีราทร ไม่งั้นไทยคงได้ประตูไปแล้ว

ข่าวกีฬา ที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยทีมชาติเวียดนามเวียดนาม พบ ไทยช้างศึกข่าวบอลข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้