กีฬา
100 year

4 ประเด็นร้อนก่อนเกม “ทีมชาติไทย” บุกฟัด “เวียดนาม” คัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 10:00 น.
SHARE

4 ประเด็นร้อนก่อนเกมที่ "ทีมชาติไทย" จะบุกไปเยือน "ทีมชาติเวียดนาม" ในศึกคัดบอลโลก 2022 ค่ำนี้ 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ยิงสด

วันที่ 19 พ.ย. 62 ความเคลื่อนไหวของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น มีโปรแกรมบุกไปเยือน “ขุนพลดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 5 ค่ำนี้ 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และนี่คือ 4 ประเด็นร้อนก่อนเกมคู่นี้

1.) หาจุดลงตัวของแนวรับ

เกมนัดที่แล้วกับ "ทัพเสือเหลือง" ทีมชาติเวียดนาม ลูกทีมของ อากิระ นิชิโนะ มีปัญหาที่แผงหลังยกแผงกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะคู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ที่ยังไม่เคยจับคู่กันมาก่อนทำให้เกิดข้อผิดพลาดมากหลายครั้ง จนนำไปสู่การเสีย 2 ประตู

2.) เล่นด้วยความรัดกุม

การออกไปเยือนที่ มีดินห์ สเตเดียม ไม่เคยเป็นเรื่องง่ายและเราต้องเล่นด้วยความรัดกุมมากกว่าเดิม แน่นอนว่า อากิระ นิชิโนะ ต้องเน้นในเรื่องของรายละเอียดตามแท็กติกที่วางเอาไว้ เพราะถ้าพูดกันตามตรง เวียดนาม คือทีมที่ดีกว่า มาเลเซีย

3.) ควบคุมอารมณ์

นอกจากความรัดกุมในข้อที่แล้ว สิ่งต่อมาที่เราต้องเน้นเลยคือการควบคุมอารมณ์ เพราะเชื่อว่าด้วยสถานการณ์ในกลุ่มที่ เวียดนาม ได้เปรียบเราในเรื่องของอันดับตารางคะแนน บางทีในระหว่างเขาอาจจะยั่วเพื่อให้เราโมโห ดังนั้นเราต้องมีสมาธิควบคุมอารมณ์อยู่ในเกมให้ได้ครบ 90 นาที

4.) เกมชี้ชะตาเข้ารอบกลายๆ

จากการที่เราบุกพ่าย "ทัพเสือเหลือง" ทีมชาติมาเลเซีย 1-2 ในนัดที่แล้วทำให้เกมนี้เราจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีคะแนนกลับออกไป แม้เราหวังจะบุกมาเก็บสามแต้มที่นี่เพื่อขยับขึ้นทำแต้มทาบอีกครั้ง แต่ถ้าอย่างแย่จริงๆ ควรเก็บผลเสมอออกมาเพื่อลุ้นในนัดถัดไป แต่ถ้าแพ้มานี่โอกาสเข้ารอบรองเราจะลดลงไปเยอะพอสมควร

ข่าวกีฬา ที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวียดนาม พบ ไทยบอลไทยเวียดนามวันนี้ช้างศึกทีมชาติไทยคัดบอลโลกข่าวบอลข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้