กีฬา
100 year

เรียงหน้าชน : สู้ถวายหัว

โจโจ้18 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

ถึงเวลาออกรบสำหรับขุนพลช้างศึกในการลงสนามนัดที่ 5 ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชียที่ต้องออกไปเยือนคู่รักคู่แค้น “ดาวทอง” เวียดนาม เย็นวันนี้

ถือเป็นนัดชี้ชะตาของบอลไทยว่าจะรุ่งโรจน์สดใสหรือดิ่งลงเหว

ที่สำคัญถือเป็นบททดสอบครั้งใหญ่ของบอลไทยก่อนไปลุยซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ที่เราดันโคจรจับติ้วไปร่วมสายเดียวกันอีก

ทำให้ซีเกมส์ครั้งนี้ถือเป็นงานหินทีเดียว ที่ต้องมาเจอกับพลพรรคดาวทองในเวลานี้ ที่ว่ากันว่าเป็นบอลครบเครื่องทั้งรุกและรับ และยิ่งเรามีคำว่า “แชมป์เก่า” ทิ้งท้ายด้วยแล้ว ทำให้เพิ่มความกดดันหนักเข้าไปอีก

เกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกวันนี้ถือว่ามีความหมายอย่างมาก เพราะถ้าเราสามารถขย้ำเวียดนามได้สำเร็จ โอกาสที่จะเข้ารอบต่อไปก็มีสูง แต่ถ้าแพ้มีอันจบชีวิตเช่นกัน หรือทำได้แค่เสมอบอกเลยว่าเหนื่อย

ดังนั้น เกมดวลแข้งกับเวียดนามนัดนี้มีเพียงตัวเลือกเดียวคือ “ชนะเท่านั้น” เพื่อต่อลมหายใจ

อย่างที่บอก ถ้าเราชนะ ความฮึกเหิมจะกลับมาอยู่ที่เรา และทำให้นักเตะไทยมีความมั่นใจมากขึ้นในศึกซีเกมส์ในปลายเดือนนี้

แม้ภาพรวมจะไม่ง่ายแต่ถ้ามาดูฟอร์มนัด “ยูเออี” เชื่อว่าช้างศึกน่าจะผ่านดาวทองไปได้แต่อาจจะเหนื่อยสักหน่อย แต่ถ้าฟอร์มเหมือนนัดล่าสุดที่แพ้มาเลเซียคงพูดได้คำเดียวว่า “ปิดประตูชนะไปเลย”

ถึงตรงนี้คงไม่มีอะไรต้องเสียอีกแล้ว การลงสนามแบบสู้ถวายหัวน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพื่อกรุยทางสู่รอบต่อไปให้ได้ตามเป้าที่วางไว้

แต่ก็ต้องดูการจัดตัวของกุนซือปลาดิบ “อากิระ นิชิโนะ” ว่าจะออกมาแบบไหน เชื่อว่าแค่เห็นโผรายชื่อนักเตะ แฟนบอลก็พอจะคาดเดาได้ว่าผลจะออกมาเช่นไร

แน่ๆ เราได้ปราการหลังตัวสำคัญอย่าง “เจ้าอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ที่พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีมได้แล้ว ก็ทำให้ทุกคนมั่นใจมากขึ้นว่าทั้งเกมรุกและรับของเราจะออกมาดีแน่นอน

อาจจะมีการตำหนิติติงกันไปบ้างก็เพราะอยากเห็นความสำเร็จของบอลไทยให้ก้าวไปถึงฝัน “ฟุตบอลโลก” เสียที

เชื่อว่าแฟนบอลก็คงคิดเช่นเดียวกัน

ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ช้างศึกผ่านทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 20.00 น.

โจโจ้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชียช้างศึกทีมชาติไทยเวียดนามเรียงหน้าชนโจโจ้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้