กีฬา
100 year

ทดแทนกันได้ "วิศรุต" มองเรื่องดี นิชิโนะ" ให้นักเตะซ้อมสลับตำแหน่ง

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 14:30 น.
SHARE

"วิศรุต อิ่มอุระ" มิดฟิลด์คนเก่งของ "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์) ออกมาบอกว่าเป็นเรื่องดีที่ "อากิระ นิชิโนะ" ให้นักเตะซ้อมสลับตำแหน่งซึ่งจะสามารถทดแทนกันได้

วันที่ 15 พ.ย. 62 วิศรุต อิ่มอุระ กองกลางทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ มองเป็นเรื่องดีหลัง อากิระ นิชิโนะ พยายามให้ผู้เล่นสลับลงตำแหน่งหลากหลายมากขึ้น ในเกมอุ่นเครื่องที่ชนะเมียนมา รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 3-2 เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

เทรนเนอร์ชาวญี่ปุ่น มอบหมายให้ ธชตวัน ศรีปาน ใช้เกมอุ่นเครื่องกับเมียนมา U-23 ทดลองตัวผู้เล่นโดยสลับผู้เล่นหลายตำแหน่ง เพื่อต้องการประเมินความเหมาะสมของแต่ละคน และต้องการให้นักเตะสามารถทดแทนกันได้ในสถานการณ์ที่มีเพื่อนร่วมทีมบาดเจ็บ ก่อนตัดตัวเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ซีเกมส์ ซึ่งสามารถส่งผู้เล่นได้เพียง 20 คน

"ก่อนหน้านี้ในเกมกับเมียนมา ผมถูกขยับออกไปเล่นฝั่งซ้าย จังหวะการหาช่อง เวลาได้บอลครองบอลก็พอทำได้ดี แต่ยังมีผิดพลาดในบางจังหวะที่ยังไม่ลงตัว” แข้งวัย 21 ปี เริ่มกล่าว

“พี่แบน (ธชตวัน ศรีปาน) เองก็พยายามให้เล่นตามระบบที่ซ้อมมาเพื่อให้ช่วยเพื่อนให้ได้มากที่สุด ผมมองว่าการที่โค้ชสลับตำแหน่งผู้เล่นเพื่อให้สามารถเล่นได้มากกว่าหนึ่งตำแหน่ง มันเป็นข้อดีที่จะช่วยเพื่อนร่วมทีมได้ในกรณีหากมีใครเจ็บ”

“หากในการแข่งขันจริงเมื่อเราเจอสถานการณ์แบบนี้ เราก็สามารถทดแทนกันได้ เพราะซีเกมส์สามารถส่งรายชื่อได้แค่ 20 คน และแข่งค่อนข้างถี่ แต่สำหรับตัวผมเองมองว่าก็ยังต้องปรับเรื่องจังหวะการเล่น การออกบอล และการยิงประตูที่ต้องปรับให้ดีมากขึ้น"

เมื่อถูกถามถึงความคาดหวังส่วนตัวกับโอกาสลุยศึกซีเกมส์ครั้งแรก ซึ่งจะต่อเนื่องไปถึงชิงแชมป์เอเชีย และโอลิมปิกส์เกมในปี 2020 เจ้าตัวเผยว่า "แน่นอนว่าเราก็ต้องคาดหวังโอกาสไปโอลิมปิกส์ก่อน นั่นคือเป้าหมายสูงสุดของพวกเรา หลังจากนั้นก็ต้องมองไปทีละสเตป อย่างแรกต้องได้แชมป์ซีเกมส์ และต้องพยายามทำผลงานให้ดีในชิงแชมป์เอเชียต้นปีหน้าที่จะเป็นทัวร์นาเมนต์ต่อยอดไปโอลิมปิกส์”

"ผมเองก็หวังมากที่จะได้ไปซีเกมส์ เพราะนี่น่าจะเป็นปีสุดท้ายแล้วกับโอกาสได้ลงเล่นรายการนี้ ผมเคยได้รับบาดเจ็บเมื่อปี 2017 ไม่ค่อยได้เล่นเลยจนหลุดทีมชาติไปช่วงหนึ่ง ช่วงนั้นผมพยายามทำงานหนักมากขึ้นซ้อมให้หนักกว่าเดิม เข้าฟิตเนส พยายามดูแลร่างกายตัวเองทำทุกอย่างเพื่อที่จะกลับมาให้ได้ และพอหายเจ็บก็ได้รับโอกาสกลับมารับใช้ทีมชาติอีกครั้ง"

“ซีเกมส์เป็นหนึ่งในรายการที่ใหญ่ และสำคัญของอาเซียน หลายชาติเขาพัฒนาขึ้นมามาก ซึ่งหากเราสามารถคว้าแชมป์ได้มันจะเป็นการพิสูจน์ตัวเองระดับหนึ่ง และเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเข้าสู่รายการสำคัญอย่างชิงแชมป์เอเชียด้วย" วิศรุต ทิ้งท้าย

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่แคมป์บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะตัดผู้เล่นให้เหลือ 20 คน และออกเดินทางสู่ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ในวันที่ 23 พฤศจิกายน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิศรุต อิ่มอุระช้างศึกทีมชาติไทยซีเกมส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้