ข่าว
100 year

ส่องเมนต์โลกโซเชียลหลังเกม "ทีมชาติไทย" บุกโดน "มาเลเซีย" ขย้ำ

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 09:30 น.
SHARE

ส่องคอมเมนต์โลกโซเชียลหลังเกมที่ "ทีมชาติไทย" บุกไปพลาดท่าพ่ายแพ้ให้กับ "ทีมชาติมาเลเซีย" 1-2 ในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา


วันที่ 15 พ.ย. 62 ความเคลื่อนไหวหลังเกมที่ทาง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย บุกไปพลาดท่าพ่ายให้กับ "ทัพเสือเหลือง" ทีมชาติมาเลเซีย 1-2 ในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 4 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดย "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ทำประตูให้ทีมเยือนออกนำไปก่อน 10 ในนาทีที่ 7 แต่ทว่าทางเจ้าถิ่นได้คืนสองลูกแซงชนะไปได้จาก แบรนดอน กัน นาทีที่ 26 และ โมฮามาดู ซูมาเรห์ ในนาทีที่ 56

ความคิดเห็นบางส่วนจากโลกโซเชียล

- วันนี้มาเลเซียแก้เกมมาดี เข้าบอลถึงลูกถึงคนตลอด และสนามหญ้าใบใหญ่สนามเปียกก็มีส่วนนะครับ แต่ก็ยอมรับว่ามองๆ โดยรวม วันนี้ไทยเล่นไม่ค่อยดี 

- อากิระ นิชิโนะ เก็บนักเตะไว้เจอเวียดนาม เพราะคิดว่าแพ้มาเลเซียหรือเสมอมาเลเซียดีกว่าแพ้เวียดนาม เพราะถ้านัดเจอเวียดนามเราฟูลทีมจะชนะเวียดนามได้ จะมี 10 คะแนนเท่ากัน แต่ถ้าหากส่งนักเตะเต็มทีมนัดมาเลอาจชนะมาเลเซียจริง แต่นักเตะเจ็บ พอไปเจอเวียดนามก็แพ้ คะแนนจะทิ้งเป็นเวียดนาม 13 คะแนน ทีมชาติไทย 10 คะแนน โค้ชน่าจะคิดอย่างนี้ เขาคงมองว่าเราชนะ 2 นัดไม่ได้เลยเลือกนัดที่จะตัดแต้มเวียดนามมากกว่า

- นักเตะทุกคนต้องยอมรับฟอร์มของตัวเอง ทุกคนต้องรีบเค้นฟอร์มเหมือนที่เล่นกับยูเออีออกมาให้เร็วที่สุดในนัดต่อไป

- คู่กองหลังของเราวันนี้เล่นได้ไม่ดีเลย ดูสับสนหลุดตำแหน่งกันหลายครั้ง

- รูปเกมพอสู้ได้ แต่แรงปะทะเห็นได้ชัดเจนว่าสู้ไม่ได้เลย โอกาสจบประตูน้อยมาก ความเร็วของนักเตะมาเลเซียชุดนี้สปีดดีกว่าของเรา

- กองหลังเราใหญ่แต่ช้ามาก กองหลังเค้าเก่งเล่นเกมรับดีจริงน่ามาเล่นในไทยลีค ส่วนหน้าเค้ามีเร็วกว่าเรามาก ลุ้นๆ กันไปครับ

- วันนี้ผิดฟอร์มหลายๆ คนเจอเข้าเร็วเข้าแรงและเรายังสปีดช้ากว่า ดูเรายังไม่ค่อยเข้าขากันทำให้หลุดบ่อย ไม่เป็นไรนำกลับไปปรับปรุงก่อนเจอเวียดนาม ช้างศึกสู้ๆๆ

- ยังไม่เคยเห็นทีมชาติไทยฟอร์มดีคงเส้นคงวาในการเล่นแบบเหย้า-เยือนมาก่อนเลย ดีนัดเสียสองนัดเป็นแบบนี้ตลอด แต่ก็สู้ๆ ต่อไป

- ยอมรับการตัดสินใจของโค้ชทีมชาติไทย แต่ก็ต้องรับผิดชอบในผลงานเช่นเดียวกันครับ

- แพ้ ชนะ มันเป็นเกมกีฬา แต่อย่าโม้เยอะ (แฟนบอลบางคน) พอแพ้ขึ้นมาด่านักเตะเล่นไม่ได้เหมือนที่แฟนบอลบางคนต้องการ

ข่าวกีฬา ที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยอากิระ นิชิโนะทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมาเลเซียคัดบอลโลกข่าวบอลข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้