ข่าว
100 year

4 ประเด็นร้อนก่อนเกม "ทีมชาติไทย" ดวลเดือด "มาเลเซีย" คัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 10:15 น.
SHARE

ชำแหละ 4 ประเด็นร้อนก่อนเกมที่ทาง "ทีมชาติไทย" มีโปรแกรมบุกไปเยือน "ทีมชาติมาเลเซีย" ในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 นัดที่ 4 ค่ำวันนี้

วันที่ 14 พ.ย. 62 ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น มีโปรแกรมบุกไปเยือน “ทัพเสือเหลือง” ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 4 ค่ำนี้

เป็นที่เข้าใจกันว่า “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รั้งตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่มจี ด้วยการมี 7 คะแนน จาก 3 นัด แม้ “ขุนพลดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม จะมีแต้มเท่ากัน แต่เป็นรองในเรื่องของผลต่างประตูได้เสีย ขณะที่ “ทัพเสือเหลือง” ทีมชาติมาเลเซีย มีแค่ 3 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 4 หรือรองบ๊วยของกลุ่มเท่านั้น และนี่คือ 4 ประเด็นร้อนก่อนเกมคู่นี้

1.) ทั้งสองทีมต้องการชัยชนะ

ทั้งสองทีมต่างต้องการที่จะเก็บสามคะแนน โดยทางฝั่ง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ก็ต้องการ 3 คะแนนเพื่อขึ้นแท่น 10 คะแนนจาก 4 นัดแรก ซึ่งจะทำให้โอกาสเข้ารอบต่อไปสดใสมากขึ้นก่อนที่นัดถัดไปในอีกไม่กี่วันจะต้องยกพลบุกไปเยือน "ขุนพลดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ขณะที่ "ทัพเสือเหลือง" ด้วยความที่พวกเขามีแค่ 3 คะแนนเท่านั้น หากยังหวังลึกๆ ที่จะกรุยทางเข้ารอบต่อไปยังไงเกมนี้พวกเขาต้องชนะสถานเดียว

2.) เจอกับความกดดัน

เกมนี้ลูกทีม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น จะต้องเจอกับความกดดันหลังสนาม บูกิตจาลิล ที่จุแฟนบอลได้เรือนแสนน่าจะกดดันเราพอสมควร แต่เกมนี้นักเตะจะถูกกำชับให้เล่นด้วยความรัดกุม ตามแบบแผนที่ซ้อมกันมาตลอดจนควบคุมอารมณ์ให้ได้ หรือพูดง่ายๆ ว่า เล่นให้เหมือนเกมที่เอาชนะทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในบ้าน เพื่อคว้าสามคะแนนกลับออกมาพร้อมล้างอาถรรพณ์ 30 ปีที่ไม่เคยบุกมาชนะที่นี่ลงได้สำเร็จ

3.) ระวังลูกโทษปริศนา

เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่อาจเปลี่ยนโฉมหน้าของเกมได้เลยนั่นคือลูกจุดโทษ การไปเยือนแน่นอนว่าเราต้องเล่นให้ละเอียดมากขึ้นในการเข้าเบียดหรือแย่งบอลจากคู่ต่อสู้ ดังนั้นเราต้องระวังให้ดีในการที่จะเข้าบอลแต่ละครั้ง

4.) หลีกเลี่ยงการเข้าปะทะ

แน่นอนว่าการที่ "ทัพเสือเหลือง" ทีมชาติมาเลเซีย ได้เป็นเจ้าบ้านเกมนี้พวกเขาน่าจะเข้าหนักใส่เราอย่างแน่นอน ซึ่ง อากิระ นิชิโนะ ก็น่าจะสั่งให้ลูกทีมแต่ละคนระวังเอาไว้และควบคุมอารมณ์ให้ได้เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียกับทีม

ข่าวกีฬา ที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยข่าวเด่นอากิระ นิชิโนะทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมาเลเซียข่าวบอลข่าวฟุตบอลมาเลเซีย vs ไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้