กีฬา
100 year

“ศศลักษณ์” ขันอาสา พร้อมประจำการแบ็กซ้ายเกมดวลเสือเหลือง

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 22:32 น.
SHARE

ดาวเตะสารพัดประโยชน์จากค่ายปราสาทสายฟ้า พร้อมทำหน้าที่แบ็กซ้ายจำเป็นในเกมที่ "ช้างศึก" จะบุกไปเยือนถิ่นเสือเหลืองที่บูกิต จาลิล

วันที่ 12 พ.ย.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่งมีคิวลงทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม จี พบกับ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ในวันพฤหัสบดีนี้

โดยในเกมดังกล่าว ทีมชาติไทยจะหมดสิทธิ์ใช้งาน “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่งดีกรีเจลีก เนื่องจากติดโทษแบน ทำให้ในตอนนี้ อากิระ นิชิโนะ มีตัวเลือกที่จะเข้ามาทดแทนอยู่ 2 ราย คือ ศศลักษณ์ ไหประโคน หรือ กรกช วิริยอุดมศิริ

ซึ่งล่าสุด “พี” ศศลักษณ์ กล่าวถึงความมั่นใจเกมนี้ว่า “แล้วแต่โค้ช (นิชิโนะ) ดีกว่าครับ ส่วนตัวผมพร้อมทุกหน้าที่ซึ่งโค้ชมอบหมายให้เสมอ เพราะตอนอยู่บุรีรัมย์ก็เล่นทั้งฝั่งซ้ายและขวา ดังนั้นผมพร้อมเรียนรู้และช่วยทีมในทุกตำแหน่งอยู่แล้ว”

“ส่วนบรรยากาศในทีมดีขึ้นเรื่อยๆ โค้ชพยายามให้ทุกคนปรับสภาพร่างกายตัวเองให้พร้อม ยิ่งพอได้ พี่เจ(ชนาธิป), พี่อุ้ม(ธีราทร) กลับมาร่วมซ้อม ทุกอย่างก็ดีขึ้นกว่าเดิม”

“ทุกครั้งที่ได้ลงไปเล่น ก็อยากได้ผลการแข่งขันที่ดีอยู่แล้ว เช่นเดียวกับวันพฤหัสบดีนี้ เราก็อยากเห็นภาพแห่งความสุขอีกครั้ง และคว้า 3 คะแนนสำคัญเพื่อคนไทย"

"ส่วนเรื่องสภาพสนามก็น่าจะมีผลเล็กน้อย เพราะหญ้าใบใหญ่ที่นี่จะต่างจากที่ไทย สนามมันอาจจะหนืดนิดหน่อย ดังนั้นระหว่างนี้เราต้องปรับสภาพให้พร้อม และให้คุ้นเคยที่สุด”

สำหรับเกมระหว่าง ไทย พบกับ มาเลเซีย จะแข่งขันที่สนามบูกิต จาลิล ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

ข่าวกีฬา ที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศศลักษณ์ ไหประโคนช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกมาเลเซียไทย พบ มาเลเซีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้