กีฬา
100 year

ช้างศึกยู-23 ซ้อมเข้ม ก่อนเปิดบ้านลับแข้ง "เมียนมา" พุธนี้

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 22:10 น.
SHARE

"โค้ชแบน" เล็งนำทัพช้างศึกชุดเตรียมซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมบนสนามหญ้าเทียมมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อปรับสภาพความพร้อมก่อนลุยฟิลิปปินส์

วันที่ 12 พ.ย.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ 2019 ซึ่งกำลังเก็บตัวเตรียมความพร้อม ก่อนลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติเมียนมาในวันพุธนี้

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่แคมป์เก็บตัวบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

หลังการซ้อม ธชตวัน กล่าวว่า "หลังจากได้ฟื้นฟูร่างกายไปเมื่อวาน วันนี้เราได้กลับมาฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ ต้องเน้นเรื่องฟิตเนส และเรื่องความฟิตให้มากขึ้น"

“ทาง นิชิโนะ ก็มีการกำชับเรื่องตัวผู้เล่นว่า ให้นักเตะเล่นตำแหน่งอื่นๆ ในเกมอุ่นเครื่องด้วย เพราะอยากให้นักเตะได้เล่นหลายตำแหน่ง เนื่องจากว่าเรามีผู้เล่นในการแข่งขันจริงค่อนข้างจำกัด ดังนั้นนักเตะที่เล่นได้หลายตำแหน่งก็มีโอกาสสูงที่จะติดทีมไปเล่นซีเกมส์"

"เราต้องปรับเรื่องวินัยเกมรับ การประสานงานของนักเตะ รวมทั้งแนวทางการเล่นต้องเหมือนชุดใหญ่ ส่วนเรื่องของแท็คติคต่างๆ นิชิโนะ เขาจะมาดูแลและจัดการเรื่องนี้เอง"

"เดี๋ยวเราจะมีเกมอุ่นกับเมียนมา ที่สนามจุฬาฯ ซึ่งเป็นสนามหญ้าเทียม ก่อนทีมชุดใหญ่จะกลับมา เราก็ต้องหาเวลาไปฝึกซ้อมที่สนามหญ้าเทียมบ้าง สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเพื่อปรับตัว คงไม่ไปซ้อมทั้งสัปดาห์ เพราะว่ามีความเสี่ยงจะเกิดอาการบาดเจ็บได้ง่าย"

สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเมียนมา จะแข่งขันในวันพุธที่ 13 พฤศจิกายนนี้ เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV HD ช่อง 36

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชแบนธชตวัน ศรีปานทีมชาติไทยยู-23ช้างศึกซีเกมส์ซีเกมส์ 2019อากิระ นิชิโนะ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้