หน้าแรกแกลเลอรี่

เดือดหน้ากรง: ONE Championship MASTERS OF FATE Part 2

เดือดหน้ากรง: ONE Championship MASTERS OF FATE Part 2

ฟองฟู

6 พ.ย. 2562 15:30 น.

ลาคายคัมแบ็ก ศึก MMA เดือด เจ้าถิ่นฟิลิปปินส์ !!!

ผ่านจุดสูงสุดของวงการ MMA ฟิลิปปินส์ ที่เคยมีแชมป์โลกอยู่ด้วยกันถึง 5 รุ่น เป็นทีมลาคายถึง 4 คน และแชมป์รุ่นใหญ่เฮฟวีเวตอย่าง แบรนดอน เวรา สังกัด Alliance Training Center ค่ายของตนเองอีก 1 คน (ซึ่งล่าสุดก็ลดรุ่นไปแพ้ให้กับ ออง ลา เอ็น ซาง แต่ก็ไม่ได้เสียเข็มขัดในรุ่นที่ตนเองถืออยู่) ถึงแม้ว่าตอนนี้ลาคายจะเหลือแค่ โจชัว พาซิโอ คนเดียวแล้ว แต่ดาวรุ่งดวงใหม่เจ้าของแชมป์รายการ ONE Warrior Series อย่าง ลิโต อาดิวัง ก็น่ากลัวและมีโอกาสที่จะก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์คนใหม่ของ ONE Championship ได้เช่นกัน (แต่ความน่าหนักใจสำหรับทีมลาคายนั่นก็คือทั้ง พาซิโอ กับ อาดิวัง ดันสู้อยู่ในพิกัดน้ำหนักรุ่นสตรอว์เวตเหมือนกัน) ส่วนนักสู้คนอื่นๆ ที่เคยตกบังลังก์แชมป์ไปแล้ว ทีมลาคายก็จะแสดงศักยภาพของนักสู้เหล่านั้นให้ได้เห็นผ่านศึกใหญ่ในบ้านส่งท้ายปีนี้อย่าง MASTERS OF FATE ขอเพียงแค่คุณยังไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเองต่อไป สักวันหนึ่งก็จะถึงเวลาให้คุณได้ปักหมุดกำหนดโชคชะตาและเส้นทางบนสังเวียนขึ้นอีกครั้ง...

1. (คู่ร่วมรายการ คู่ที่ 10) ศึก MMA รุ่นฟลายเวต, ‘Gravity’ เจเฮ อุสตาคิโอ (ฟิลิปปินส์, 12-8) VS ‘Dynamite’ โทนี ตาอูรู (ฟินแลนด์, 11-7-1)

Credits ONE FANTASY: 19 ต่อ 12 / Win Score 30

เจเฮ อุสตาคิโอ นักกีฬาวูซูทีมชาติฟิลิปปินส์ อดีตแชมป์โลก MMA รุ่นฟลายเวต (ปัจจุบันเข็มขัดกลับสู่มือแชมป์เดิม อาเดรียโน โมราเอส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว) ในศึกนี้อุสตาคิโอต้องเจอกับ โทนี ตาอูรู คู่ปรับเก่าเจ้าของแชมป์ Cage Warriors ทวีปยุโรปจากฟินแลนด์ เพราะทั้งคู่เคยเจอกันมาก่อนเมื่อ 3 ปีที่แล้วในพิกัดน้ำหนักรุ่นอื่น (แบนตัมเวต) ในศึกนั้นเป็นฝ่ายลาคายที่ปราชัยด้วยการโดนรัดคอตั้งแต่ยกแรก น่าสนใจที่ว่าตอนนี้อุสตาคิโอมีดีกรีอดีตแชมป์โลกในรุ่นนี้ติดตัวแล้ว ไม่แปลกใจที่คะแนนเครดิตของ ONE FANTASY จะมีแต้มต่อที่ชัดเจน และเชื่อว่าเขาพร้อมที่จะล้างตาความพ่ายแพ้ในครั้งก่อน ก้าวผ่านเพื่อซื้อโอกาสกลับไปทวงบัลลังก์แชมป์มาประดับยศให้กับทีมลาคายอีกครั้งในอนาคต

2. (คู่รองรายการ คู่ที่ 12) ศึก MMA รุ่นไลต์เวต, ‘Landslide’ เอดูอาร์ด โฟลายัง (ฟิลิปปินส์, 21-8) VS ‘Spear’ อามาร์ซานา โซกูคู (มองโกเลีย, 5-1)

Credits ONE FANTASY: 21 ต่อ 11 / Win Score 30

เอดูอาร์ด โฟลายัง หัวหน้าค่ายลาคาย อดีตแชมป์โลก MMA รุ่นไลต์เวต หลังจากที่พลิกล็อกแพ้ เอ็ดดี อัลวาเรซ ไปในศึกรอบรองชนะเลิศทัวร์นาเมนต์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวต ที่ผ่านมา ถึงเวลาที่เขาต้องกู้ศักดิ์ศรีทีมกลับคืน ศึกหนนี้ต้องเจอกับผู้ที่มอบความปราชัยต่อเนื่องให้กับ ครูตอง ชนนภัทร วิรัชชัย อย่าง อามาร์ซานา โซกูคู ยอดนักสู้จากมองโกเลีย เจ้าของแชมป์ MGL-1 FC รุ่นไลต์เวต (การแข่งขัน MMA รายการใหญ่ในบ้านเกิด) นอกจากนี้ยังพ่วงดีกรีแชมป์โลกคาราเต้ชิโดกัน ทำให้โซกูคูมีพื้นฐานศิลปะการต่อสู้ที่หลากหลายรอบด้าน แม้ว่าจะไม่มีด้านไหนที่โดดเด่นเป็นพิเศษ แต่ที่สำคัญคือเขามีลูกอึดลูกทนที่ดี (เห็นได้จากไฟต์ก่อนหน้าที่สู้กับครูตอง) ถึงแม้ว่าคะแนนเครดิตของ ONE FANTASY จะดูห่างชั้นกับโฟลายัง แต่อย่าได้ประมาทโดยเด็ดขาด บทเรียนของอัลวาเรซต้องท่องจำให้ขึ้นใจ เพราะคู่ต่อสู้ชาวมองโกลผู้นี้ มีเป้าหมายเป็นถึงแชมป์โลก ตามรอยรุ่นพี่ร่วมชาติอย่าง นารันตุงกาลัก จาดัมบา (อดีตแชมป์โลก MMA รุ่นเฟเธอร์เวต) นั่นเอง

3. (คู่หลักรายการ คู่ที่ 13) ศึกป้องกันแชมป์โลก MMA รุ่นสตรอว์เวต, ‘The Passion’ โจชัว พาซิโอ (ฟิลิปปินส์, 17-3) VS ‘The Challenger’ เรเน คาตาลัน (ฟิลิปปินส์, 6-2/1NC)

Credits ONE FANTASY: 23 ต่อ 16 / Win Score 35

นี่คือศึกดราม่าเจ้าถิ่นทั้ง 2 ค่ายใหญ่ของฟิลิปปินส์ ระหว่างทีมลาคาย และทีมคาตาลัน เท้าความกันเล็กน้อย เหตุจากที่แชมป์โลก MMA รุ่นสตรอว์เวตคนปัจจุบัน โจชัว พาซิโอ พลั้งปากออกสื่อว่า เขาสามารถกำราบคาตาลันได้ไม่เกิน 3 ยก (ซึ่งตอนหลังเจ้าตัวก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่เคยได้พูดอะไรแบบนั้นออกไป) ทุกอย่างมันคงจะจบลงแค่นั้น ถ้าไม่มีบรรดาเหล่าแฟนคลับเซียนคีย์บอร์ดทีมลาคายเข้ามาปั่นกระทู้กันต่อ กลายเป็นการโจมตีทีมคาตาลันเต็มโลกโซเชียลไปหมด จนในที่สุดตำนานวูซูแห่งชาติ ผู้บุกเบิก MMA ตากาล็อกให้เป็นที่ประจักษ์แก่ทั่วโลกอย่าง เรเน คาตาลัน ไม่สามารถนิ่งนอนใจอยู่เฉยได้ เขาจำเป็นต้องออกมาปกป้องทีมของเขา ทุกคนต่างรู้กันดีว่าคาตาลันคือตำนานวูซูอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ด้วยวัยที่ร่วงโรยแตะหลักสี่ คะแนนเครดิตของ ONE FANTASY จึงเทแต้มต่อไปทางแชมป์เสียมากกว่า ถึงอย่างไรก็ต้องนับถือหัวจิตหัวใจของเขาที่พร้อมจะไฝว้เพื่อทีม พร้อมทั้งกู้คืนศักดิ์ศรีของตนและคนในค่ายที่กำลังถูกคนในชาติด้วยกันเหยียบย่ำยีอยู่

ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ยืนยันการถ่ายทอดสด ‘ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship’ MASTERS OF FATE จากสังเวียน มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป (และสำหรับใครที่อยากดูตั้งแต่คู่ก่อนรายการ ก็สามารถรับชมได้ผ่านช่องทาง ยูทูบของไทยรัฐ ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไปเช่นกัน)

ฟองฟู

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาเดือดหน้ากรงศึกสังเวียนเดือดวัน แชมเปียนชิพone championship

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้