ข่าว
100 year

ฟีฟ่าแรงกิ้งล่าสุด

iPoppz_525 ต.ค. 2562 06:00 น.
SHARE

ฟีฟ่าแรงกิ้งล่าสุดประจำเดือนตุลาคมออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่ “พลพรรคช้างศึก” ทีมชาติไทย ขยับจากอันดับที่ 114 ทะยานขึ้นมาอยู่ที่ 109 ของโลกได้สำเร็จ

โดยผลพวงแห่งความยอดเยี่ยมนี้เรียกได้ว่าต้องยกความดีความชอบให้กับทุกฝ่ายไล่ตั้งแต่ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ที่พกดีกรีนำ "ขุนพลซามูไรบลู" ทีมชาติญี่ปุ่น เข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย รวมถึงนักฟุตบอลของเราที่ทุ่มเทรวมพลังกันด้วยความสามัคคี

โดยขอเน้นไปที่การมาของ อากิระ นิชิโนะ ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงและเพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆ ที่เราไม่ได้เห็นเลยในยุคของหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนก่อนอย่าง มิโลวาน ราเยวัช

เขาเข้ามาเพิ่มมิติในทีมหลายๆ อย่างในช่วงระยะเวลาอันนั้น ทั้งทำให้นักเตะมีความฟิตที่ดีขึ้น ไม่มีหมดง่ายๆ การเล่นเพรสซิ่งบีบใส่คู่แข่ง การรับส่งและต่อบอลที่แม่นยำ ตลอดจนความสามัคคีและเพรสชั่นที่พร้อมจะสู้ทุกวินาทีดั่งสโลแกนยอดฮิตที่ว่า "ช้างศึกเล่นไม่เลิก"

ผลงาน 2 นัดล่าสุดถือว่าทีมมีการพัฒนาไปในแง่บวก การเสมอกับ ทีมชาติคองโก 1-1 และ การเอาชนะ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2-1 ซึ่งเป็นชัยชนะเหนือทีมคู่แข่งทีมนี้ได้ในรอบ 15 ปีเลยทีเดียว

จากผลงานที่ยอดเยี่ยมนี้ทำให้สามารถเก็บคะแนนได้เป็นกอบเป็นกำ เชื่อว่าลึกๆ แล้ว ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช, นักเตะ รวมถึงแฟนบอลอยากจะเห็น ทีมชาติไทย ก้าวขึ้นไปติดท็อป 100 ของโลก

เมื่อก่อนแน่นอนว่ามันคงจะเป็นเรื่องที่ไกลเกินไป แต่ตอนนี้บอกตรงๆ เลยว่าเรามีสิทธิ์ที่จะหวังและตั้งเป้าหมายได้ เรามีโอกาสที่จะได้แน่ถ้าทุกอย่างกำลังเดินไปในทิศทางที่ดีแบบนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยอากิระ นิชิโนะคัดบอลโลกฟุตบอลโลก 2022

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้