ข่าว
100 year

"ปูลปิส" เปิดใจหลังนำ "ทีมชาติไทย" ซิวชัย 3 เกมรวด โยงถึงรอบต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 15:00 น.
SHARE

"โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส" กุนซือเลือดกระทิงดุของ "ฟุตซอลทีมชาติไทย" ออกมาเปิดใจหลังนำทีมซิวชัยทั้ง 3 นัดในรอบแรก พร้อมพูดถึงการแข่งขันในรอบต่อไปที่กระตุ้นลูกทีมยกระดับการเล่นให้สูงขึ้น


วันที่ 23 ต.ค. 62 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่แข้ง "โต๊ะเล็กช้างศึก" ทีมชาติไทย จัดการขยี้เมียนมา 9-0 ในเกมนัดสุดท้ายรอบแรกสาย เอ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่ประเทศเวียดนาม ทำให้เข้าสู่รอบรองชนะเลิศด้วยการเป็นที่ 1 ของสายได้สำเร็จ

ทางด้าน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือชาวสเปนของทีมชาติไทยก็ได้เผยถึงผลงานในนี้ว่า “จริงๆ ก่อนลงสนามทั้งสองทีมต่างก็รู้ดีว่าได้เข้ารอบแล้ว การเล่นจึงระมัดระวังมากขึ้น และไม่เสี่ยงมากจนเกินไปทำให้เกมครึ่งแรกออกมาเฉื่อย แต่ก็ยอมรับว่าเราก็ทำได้ดีด้วย จังหวะจบทำกันช้า และไม่เด็ดขาด ส่วนครึ่งหลังก็เร่งสปีดเกมเร็วขึ้น ก็ทำให้สกอร์ไหลตามมา แต่ว่าเมียนมาเองพอรู้ว่าโดนยิงเยอะ เขาก็เก็บตัวหลัก และพักตัวที่มีโทษใบเหลือง ซึ่งก็คงมองที่จะไปเล่นในรอบรองมากกว่า ก็ทำให้ทีมไทยเล่นง่ายขึ้นช่วงครึ่งหลัง”

กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทยยังกล่าวถึงรอบรองที่จะเล่นในวันที่ 25 ต.ค.ด้วยว่า “ณ เวลานี้ยังไม่รู้ว่าเราจะเจอใคร แต่ว่าสาย บี ก็หนักทั้ง 3 ทีม เวียดนาม ก็ถือเป็นเจ้าภาพ และรู้ไส้รู้พุงกันดี อินโดฯ มีการพัฒนาตัวเองขึ้นมาแกร่งมาก ออสเตรเลียก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเคยไปชิงแชมป์โลกมาแล้ว จึงประมาทไม่ได้แม้แต่ทีมเดียวไม่ว่าไทยจะต้องเจอทีมไหน”

“ซึ่งเราต้องพร้อมเต็มที่ในแมตช์รอบรอง เพราะเป็นเกมสำคัญในการเข้าไปชิงแชมป์เอเชีย นอกจากนี้เราจะต้องยกระดับการเล่นให้ดีกว่า 3 นัดของรอบแรกที่ผ่านมาด้วย ถ้าอยากจะเข้าไปชิงชนะเลิศอีกครั้งหนึ่ง” ปูลปิส กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยปูลปิสฟุตซอล ชิงแชมป์อาเซียน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้