กีฬา
100 year

"ปูลปิส" เปิดใจหลังเกม "ไทย" ถล่ม "ติมอร์ฯ" 12-1 ฟุตซอลอาเซียน 2019

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 17:15 น.
SHARE

"โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส" หรือ "ปูลปิส" กุนซือ "ฟุตซอลทีมชาติไทย" ออกมาเปิดใจหลังเกมถล่ม "ติมอร์ เลสเต" 1-2-2 เก็บชัยสองนัดรวด ศึก "ฟุตซอล ชิงแชมป์อาเซียน 2019"

วันที่ 22 ต.ค. 62 ภายหลังจากที่แข้งโต๊ะเล็กทีมชาติไทย เดินหน้าถล่มติมอร์ เลสเต 12-1 ทำให้เก็บ 6 แต้มเต็มจาก 2 นัดของศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2019 เพื่อคัด 3 ทีมไปชิงแชมป์เอเชีย 2020 ในต้นปีหน้า

ทางด้าน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือชาวสเปนของทีมชาติไทยก็กล่าวกับสื่อมวลชนในห้องแถลงข่าวว่า “เกมนัดนี้ทุกอย่างถือว่าเป็นไปตามเป้าหมาย ไม่ว่าผู้เล่นที่สามารถเซฟใบเหลือง ใบแดง ได้ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ รวมถึงผลการแข่งขันที่น่าพอใจกว่านัดแรก แม้ว่าจะยังมีติดขัดบ้าง ภาพรวมก็น่าพอใจทีเดียว”

“แต่เราก็ต้องทำให้ดียิ่งขึ้นในนัดหน้าที่จะเจอกับเมียนมา เพราะจะเป็นแมตช์ที่จะวัดที่ 1 ของสายในการเข้ารอบ เป้าหมายแน่นอนเราต้องการชัยชนะต่อไป แต่ว่าเมียนมาก็พัฒนาขึ้นมาก และคราวที่แล้วก็เป็นอีกทีมที่เข้าไปเล่นในการชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย จึงประมาทไม่ได้ และต้องเคารพว่าเมียนมาคืออีกทีมที่แข็งแกร่งในอาเซียน”

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นได้ให้วิเคราะห์ถึงทีมเวียดนามที่มีการเปลี่ยนทีมไปจากฟุตซอลโลกคราวที่แล้วว่าเป็นอย่างไร ปูลปิส ชี้ว่า เวียดนามก็คือเวียดนามที่ยังแข็งแกร่งเสมอ ไม่ว่าจะรายการไหนทั้งซีเกมส์ อินดอร์ฯ อีกทั้งสโมสร ไท ซอง นัม ก็มีผลงานดีในระดับเอเชีย จึงสร้างนักเตะได้ดี เวียดนามจึงเป็นทีมที่ยังดีและผู้เล่นก็อยู่ในมาตรฐานสูง ส่วนทีมไทยเราก็มีตัวหลักที่ผ่านฟุตซอลโลกมา ศุภวุฒิ, กฤษดา, จิรวัฒน์, ณัฐวุฒิ และมีตัวจากยู – 21 อย่างมูฮัมหมัด, รณชัย ขึ้นมาก็เป็นชุดผสมที่ลงตัวที่หวังจะไปฟุตซอลโลกอีกครั้งเช่นกัน

ด้าน บรูโน่ ตอเรส กุนซือชาวโปรตุเกสของติมอร์เลสเต ก็กล่าวหลังจากแพ้ทีมไทยว่า “เรารู้ว่าเป็นงานที่ยาก นักเตะติมอร์ฯ ยังขาดประสบการณ์และไม่มีเกมลีกในบ้าน เรารวมตัวซ้อมกันเพียง 1 เดือน และหวังมาทำให้ดีที่สุด สนุกกับการแข่งขัน วันนี้เราพอใจมากอย่างน้อยก็ทำได้ 1 ประตูแม้ว่าจะแพ้เยอะก็ตามเพราะทีมไทยแข็งแกร่งมากๆ ส่วนนัดสุดท้ายที่เจอกัมพูชา เราก็จะสู้ และหวังที่จะชนะให้ได้

ทั้งนี้โปรแกรมของทีมไทยจะลงเล่นนัดสุดท้ายของรอบแรกในการเจอกับเมียนมา เวลา 11.30 น. วันที่ 23 ต.ค.นี้ โดยต่างมี 6 คะแนนเท่ากันจึงถือเป็นแมตช์ที่จะวัดแชมป์ของสาย เอ ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยปูลปิสฟุตซอล ชิงแชมป์อาเซียนฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้