ข่าว
100 year

"ปูลปิส" เปิดใจหลังเกม "ไทย" ถล่ม "กัมพูชา" สุดช็อก "คฑาวุธ" โดนแดง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 14:30 น.
SHARE

“ปูลปิส” ช็อกไม่คาดคิด "คฑาวุธ หาญคำภา" จะมาโดนใบแดง สั่งเน้นย้ำเกมกับติมอร์ฯ นัดสองให้ประตูอีกรายอย่าง "คณิศร ภู่พันธ์" ระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ รวมถึงแข้งรายอื่นจะต้องเซฟใบเหลืองทุกคนเพื่อให้สภาพทีมพร้อมที่สุดในแมตช์รอบรองที่ถือว่าสำคัญอย่างยิ่ง ขณะที่เกมกับกัมพูชารับครึ่งแรกฝืดๆ แต่ครึ่งหลังทำได้ดีขึ้น ชี้เป็นเกมนัดแรกยังไม่เข้าที่ มั่นใจจะยกระดับในนัดต่อๆ ไป

วันที่ 21 ต.ค. 62 “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ออกมากล่าวภายหลังประเดิมเอานะกัมพูชา 12-0 ในเกมนัดแรกสาย เอ ของศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่ประเทศเวียดนามว่า “เกมนัดแรกทุกอย่างดูจะติดขัดและยากเสมอสำหรับเรา ครึ่งแรกทุกอย่างไม่เข้าที่ การเคลื่อนที่ยังช้ามาก ทำให้ความสัมพันธ์ต่างๆ ยังไม่ดีนัก แต่ว่าครึ่งหลังต้องชมว่าทุกคนกระตือรือร้นและทำได้ดี จนทำให้สกอร์ไหลตามมา ก็พอใจในระดับหนึ่ง แต่ว่าเราต้องทำให้ดีขึ้นในนัดต่อๆ ไป”

ส่วนการที่ไทยต้องเสียผู้เล่น เมื่อ คฑาวุธ หาญคำภา มาโดนใบแดงไล่ออก จนทำให้ต้องพักในนัดต่อไป “ปูลปิส” กล่าวว่า “ไม่ได้คาดคิดว่าจะเจอแบบนี้ จริงๆ เกมนี้เราเน้นให้ทุกคนเซฟเรื่องใบเหลือง และการบาดเจ็บ แต่กลับมาโดนใบแดง ก็ทำให้เราเหลือประตูคนเดียวคือ คณิศร ภู่พันธ์ ที่จะต้องย้ำให้ระมัดระวังในเกมกับติมอร์ฯ ให้มาก รวมทั้งผู้เล่นคนอื่นด้วย เพราะการเซฟใบเหลือง ใบแดง สำคัญมากต่อทีมที่จะต้องไม่ให้กระทบถึงแมตช์รอบรองที่ถือว่าสำคัญที่สุดของทัวร์นาเมนต์”

“เกมกับติมอร์ฯ ในวันพรุ่งนี้ แน่นอนว่าเราต้องพัฒนาเกมให้ดีขึ้นกว่าเดิม และต้องระวังใบเหลือง เพราะโดนเกมนี้แล้วไปโดนเกมกับเมียนมาอีกจะกระทบในรอบรองได้ ฉะนั้นอาจจะอึดอัดบ้าง แต่ยังไงเราก็ต้องเดินหน้าเพื่อเอาชนะติมอร์ฯ และหวังจะชนะเมียนมาให้ได้ด้วยเพื่อเป็นที่ 1 ของสายต่อไป”

ขณะที่ พัน โสพันนารา กุนซือกัมพูชาก็กล่าวถึงเกมนี้ว่า เรารู้ดีว่าเป็นรองไทยและทำทุกอย่างที่จะให้ไทยเล่นยากที่สุด ครึ่งแรกเราเพรสได้ดี แต่ว่าครึ่งหลังประสิทธิภาพของเราลดน้อยลงไป ทำให้ต้านไม่ไหวจริงๆ ยอมรับทีมไทยแกร่งมาก แต่ยังไงเราก็จะสู้ต่อไปและทำให้ดีที่สุด

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 22 ต.ค.62

เวลา 11.30 น. สาย เอ : ทีมชาติกัมพูชา พบ เมียนมา

เวลา 14.00 น. สาย เอ : ทีมชาติติมอร์เลสเต พบ ทีมชาติไทย

เวลา 16.30 น. สาย บี : ทีมชาติอินโดนีเซีย พบ ทีมชาติเวียดนาม

เวลา 19.00 น. สาย บี : ทีมชาติออสเตรเลีย พบ ทีมชาติมาเลเซีย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยปูลปิสคฑาวุธ หาญคำภาฟุตซอล ชิงแชมป์อาเซียน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้