ข่าว
100 year

ช้างศึกยู-19 ประเดิมซ้อมครั้งแรก ก่อนลุยคัดเลือกเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์19 ต.ค. 2562 21:50 น.
SHARE

ทัพช้างศึกยู-19 ลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังรายงานตัว ด้าน "ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว" ยันนักเตะทั้งหมดยังมั่นใจในตัวกุนซืออย่างเต็มที่ แม้ที่ผ่านมาจะทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังก็ตาม

วันที่ 19 ต.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบคัดเลือก ที่กัมพูชา

ล่าสุดเมื่อช่วเย็นที่ผ่านมา ได้มีการฝึกซ้อมครั้งแรกหลังรายงานตัว โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย หลังนักเตะส่วนใหญ่เพิ่งผ่านการลงเล่นให้กับต้นสังกัดมาก่อนหน้านี้

หลังการซ้อม “หนึ่ง” ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว มิดฟิลด์จากค่าย “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า "สภาพร่างกายตอนนี้ก็ไม่เต็มร้อยเท่าไหร่ เพราะก่อนเข้าแคมป์ก็เพิ่งลงเล่นให้กับสโมสร ตอนนี้สิ่งสำคัญก็คือต้องฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาเต็มร้อยให้เร็วที่สุด เพื่อเข้าสู่โหมดการซ้อมได้อย่างเต็มที่"

"ตอนนี้โฟกัสทุกอย่างก็ต้องอยู่ที่ทีมชาติแล้ว ต้องพยายามลืมเรื่องทุกอย่างไป แล้วทำเต็มที่กับปัจจุบัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในอนาคต ซึ่งตัวผมและเพื่อนร่วมทีม ยังเชื่อมั่นในตัวโค้ชไม่เปลี่ยนแปลง แม้ที่ผ่านมาผลงานเราจะไม่ค่อยดี แต่เราก็ยังคงเชื่อมั่น และมั่นใจว่า รายการนี้เราจะสามารถกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง”

สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบคัดเลือก ไทย อยู่ในกลุ่ม จี ร่วมกับ มาเลเซีย, บรูไน, นอร์เธิร์น มาเรียนา และ กัมพูชา(เจ้าภาพ) ซึ่งจะฟาดแข้งระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยยู-19ชาญณรงค์ พรมศรีแก้วฟุตบอลยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้