ข่าว
100 year

ยูเออีโยกซ้อมเมืองทอง หวั่นสนามมธ.รังสิต ช้ำก่อนฟัดช้างศึก

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2562 21:40 น.
SHARE

ทีมชาติไทยซ้อมครั้งสุดท้ายท่ามกลางสายฝน ก่อนเปิดบ้านรับมือยูเออี ด้าน "เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์" ตัดสินใจนำลูกทีมโยกซ้อมสนามเมืองทองฯ เนื่องจากหวั่นสังเวียนไม่สมบูรณ์ก่อนแข่งขันจริง

วันที่ 14 ต.ค.62 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่ม จี นัดที่ 3 ซึ่ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย มีคิวเปิดบ้านรับมือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันพุธที่ 15 ตุลาคมนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

โดยล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทัพนักเตะทีมชาติไทยนำโดย อากิระ นิชิโนะ ได้ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายท่ามกลางสายฝน พร้อมด้วยนักเตะแบบฟูลทีม ซึ่งใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมง

ขณะที่ยูเออี ชุดนี้นักเตะตัวหลักมากันพร้อมหน้า นำโดย อาลี มับคุต รวมถึง โอมาร์ อับดุลราห์มาน โดยล่าสุดเพิ่งเปิดบ้านเอาชนะอินโดนีเซียไป 5-0 ทำให้มีหกคะแนนนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม ซึ่งหลังแข่งเสร็จก็เดินทางมาประเทศไทยทันที และเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนามเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาอย่างต่อเนื่อง

โดยทาง เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ตัดสินใจให้ลูกทีมย้ายไปซ้อมที่สนามเมืองทอง ยูไนเต็ด เนื่องจากก่อนที่ทางทีมจะเดินทางมาถึงได้มีฝนตกลงอย่างหนัก และหากลงซ้อมจะทำให้สภาพสนามเกิดการชำรุดไม่สมบูรณ์ ก่อนเกมการแข่งขัน

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไทยรัฐทีวีช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ ในวันพุธที่ 15 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยูเออีฟุตบอลโลก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้