กีฬา
100 year

"โค้ชหระ" ย้ำชัด "นิชิโนะ" คือคนเลือกขุนพลช้างศึกยู-23 ไปซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์13 ต.ค. 2562 22:25 น.
SHARE

ทัพช้างศึกยู-23 ยังคงฝึกซ้อมต่อเนื่องก่อนลับแข้งนัดที่สองพบ "นาคามรกต" เกษตรศาสตร์ เอฟซี วันจันทร์นี้ พร้อมยืนยัน "อากิระ นิชิโนะ" คือคนที่ตัดสินใจเลือกนักเตะไปล่าทองซีเกมส์ 2019

วันที่ 13 ต.ค.62 ที่สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์และชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้าย ได้ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ก่อนลงอุ่นเครื่องพบเกษตรศาสตร์ เอฟซี ในวันพรุ่งนี้

โดย "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ได้เน้นไปที่เกมรุกเป็นหลักและแท็คติคการเล่นต่างๆ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที

หลังการฝึกซ้อม "โค้ชหระ" กล่าวว่า "พรุ่งนี้เราจะให้นักเตะที่ไม่ได้ลงสนามกับอาร์มีฯ ลงสนาม เพื่อแสดงศักยภาพออกมา นอกจากนี้เราจะให้นักเตะเล่นตำแหน่งที่ตัวเองถนัดที่สุด ส่วนบางคนที่เล่นได้หลายตำแหน่ง ก็จะให้เล่นสลับกับตำแหน่งหลักของตัวเอง"

"ส่วนการแข่งขันทุกเกมเรามีการบันทึกภาพไว้ จากนั้นก็จะให้โค้ชนิชิโนะได้ดูอีกครั้ง ก่อนจะมีการประชุมสตาฟฟ์โค้ชเพื่อหารือและประเมินผลงานของนักเตะแต่ละคนอีกครั้ง"

"นักเตะทุกคนล้วนมีความกระหาย มีความมุ่งมั่น ส่วนใครจะติดทีมไปเล่นซีเกมส์บ้าง คงต้องให้โค้ชนิชิโนะเป็นคนตัดสินใจ"

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องนัดที่ 2 พบกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี จากศึกเอ็ม-150 แชมเปียนชิพ ในวันจันทร์ที่ 14 ตุลาคมนี้ เวลา 16.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชหระช้างศึกทีมชาติไทยยู-23อากิระ นิชิโนะซีเกมส์ 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้