ข่าว
100 year

เห็นใสๆ อย่าไว้ใจ “ฮิราตะ” ลั่นมาเพื่อน็อก “ริกะ อิชิเกะ”

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2562 15:00 น.
SHARE

ในสังเวียนกับนอกสังเวียนมันคนละเรื่องกัน สำหรับ “อิตซูกิ ฮิราตะ” นักกีฬาศิลปะการต่อสู้สาวจากแดนอาทิตย์อุทัย ที่จะขึ้นสังเวียนเผชิญหน้ากับนักสู้สาวลูกครึ่งญี่ปุ่น “ริกะ อิชิเกะ” ในศึก ONE: CENTURY PART I วันที่ 13 กันยายนนี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เห็นน่ารักคิกขุแบบนี้อาจต้องเผื่อใจไว้บ้าง เพราะเมื่ออยู่บนสังเวียน เธอไม่ต่างอะไรจากแม่เสือสาวที่คอยตะครุบเหยื่อ

“อิตซูกิ ฮิราตะ” เจ้าของฉายา “Strong Heart Fighter” หรือแปลเป็นไทยว่า “นักสู้หัวใจแกร่ง” วัย 20 ปี เธอเป็นนักยูโดสายดำที่มีดีกรีแชมป์ Fighting Agent War ทัวร์นาเมนต์ กับสถิติไร้พ่าย 4 ไฟต์ในระดับสมัครเล่นและมืออาชีพ โดยชัยชนะทั้งหมดเกิดจากการซับมิชชั่น

ก่อนหน้านี้ เธอผ่านศึกบนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ มาแล้วหนึ่งครั้ง ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในศึก ONE: LEGENDARY QUEST และทำผลงานได้อย่างน่าทึ่ง ด้วยการปราบคู่แข่งขันด้วยเวลาไม่ถึง 3 นาที จากการซับมิชชั่นด้วยท่า Amercana

การโคจรมาพบกับนักสู้สาวลูกครึ่งญี่ปุ่นอย่าง ริกะ จึงเปรียบเสมือนศึกสายเลือด ซึ่ง ฮิราตะ ในฐานะเจ้าถิ่น ค่อนข้างมั่นใจว่าเธอจะสามารถตอกย้ำความเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง ให้แฟนๆ จดจำเธอได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการได้ต่อกรกับ ริกะ ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก และมีประสบการณ์ระดับอาชีพมากกว่า

“ริกะมีชื่อเสียงในระดับเอเชีย และฉันเคยดูการแข่งขันของเธอมาแล้วหลายครั้ง เธอถนัดในเกมนอนสู้ ซึ่งนี่อาจเป็นคู่แข่งคนแรกของฉันที่เก่งเรื่องการปล้ำจับล็อก ฉันได้ฝึกซ้อมการแก้เกมมาแล้ว และพร้อมที่จะรับมือกับเธอ หากฉันเห็นโอกาสที่จะทำซับมิชชั่นได้ก็จะทำ แต่ความตั้งใจจริงคิดว่าอยากจะเดินเกมยืนสู้กันก่อน เพราะฉันอยากแสดงฝีมือให้ทุกคนเห็นว่า ในเกมยืนฉันก็สามารถน็อกเอาต์คู่ต่อสู้ และปิดจ๊อบได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน”

การเผชิญหน้าของนักสู้สาวแดนซามูไรกับนักสู้สาวไทย ในศึก ONE: CENTURY PART I ที่ญี่ปุ่น อาจทำให้หนุ่มๆ ต้องคิดหนัก เข้าทำนองรักพี่เสียดายน้อง ถ้าเรื่องความคิกขุทั้งสองสาวเขามีไม่แพ้กัน แต่เรื่องการแข่งขันใครจะแพ้หรือชนะ เดี๋ยวได้รู้

วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ติดตามดูการถ่ายทอดสดจากสนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง ได้ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ตามเวลาประเทศไทย ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ริกะ อิชิเกะอิตซูกิ ฮิราตะวัน แชมเปียนชิพญี่ปุ่นMMA

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้