กีฬา
100 year

4 การเปลี่ยนแปลงที่ "นิชิโนะ" นำมาสู่ "ทีมชาติไทย"

iPoppz_513 ก.ย. 2562 06:00 น.
SHARE

นี่คือ 4 การเปลี่ยนแปลงที่ทาง "อากิระ นิชิโนะ" กุนซือชาวญี่ปุ่น นำมาสู่ทีมชาติไทย หลังผ่าน 2 นัดในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่สอง

1.) ถ้าคุณเก่งพอ คุณก็แก่พอ

ในโลกของฟุตบอลประโยคข้างต้นสะท้อนให้เห็นเป็นอย่างดีว่า ถ้าคุณมีฝีเท้าที่เลิศเลอต่อให้จะอายุน้อยแค่ไหนคุณก็ดีพอสำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ดั่งที่เราจะเห็น อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น กล้าที่จะส่ง ศุภชัย ใจเด็ด, สุภโชค สารชาติ และ เอกนิษฐ์ ปัญญา ได้ลงสนามในเกมระดับชาติพร้อมๆ กันในเกมล่าสุด แว่วๆ มาว่าถ้า ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวยิงวัย 17 ปี ไม่บาดเจ็บเสียก่อน เราจะได้เห็นเขาอย่างแน่นอน 

2.) เพิ่มมิติใหม่

ยุคก่อนหน้านี้เราอาจจะได้เห็นบอลโยน หรือการเข้าทำที่ไม่ค่อยหลากหลายนัก แต่ทว่า 2 นัดแรกของ อากิระ นิชิโนะ ที่แม้จะมีเวลาเตรียมทีมน้อยมากๆ แต่ยังสร้างความเปลี่ยนแปลงเพิ่มมิติให้กับทีม ทั้งการใช้กองหน้าตัวหลอกในเกมแรกกับ ทีมชาติเวียดนาม โอเคว่าบางคนอาจจะบอกว่ามันไม่ได้ผล แต่รับรองได้ว่าหากในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีสุดท้าย สุภโชค สารชาติ ยิงเข้าไป กระแสมันก็คงจะเป็นอีกแบบ แต่ในเกมนัดที่สองกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย เราจะเห็นทีมเล่นมีมิติมากขึ้น การต่อบอลที่ลื่นไหลและไหลลื่น

3.) ถือกำเนิด สารัช-พิธิวัต

ถ้าในของชื่อเสียง โอเคว่า สารัช อยู่เย็น และ พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล อาจไม่ใช่ชื่อที่ใหม่อะไร โดยรายแรกเคยมีฟอร์มที่ยอดเยี่ยม ก่อนจะหายจากสารบบทีมชาติไปพักใหญ่ เนื่องจากประสบปัญหาอาการบาดเจ็บและเรียกฟอร์ม ขณะที่รายที่สองชื่อของเขาอาจจะถูกหยิบยกขึ้นมาบ้าง ถูกเรียกมาซ้อมบ้าง ติดทีมบ้าง แต่ก็ไม่ได้แทรกเข้ามาในทีมชุดตัวจริง แต่ทว่าด้วยสายตาที่แหลมคมของ อากิระ นิชิโนะ ที่รังสรรค์คู่มิดฟิลด์คู่ใหม่ที่จับคู่เข้าขากันได้อย่างลงตัว ทำให้เกมแดนกลางแข็งแกร่งและสมดุลเป็นอย่างมาก

4.) มาพร้อมกับความหวัง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาคือตัวเลือกของหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่ดีที่สุดของทีมชาติไทยแล้วในเวลานี้ ด้วยชื่อเสียงและผลงานที่เขาทำกับ "ขุนพลซามูไรบลู" ทีมชาติญี่ปุ่น ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ด้วยการพาทีมเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย แน่นอนว่าการมาของเขาในวงการฟุตบอลไทยจะได้ผลประโยชน์อย่างมากมาย เขามาพร้อมกับความจริงจัง ความตั้งใจที่จะพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้ก้าวขึ้นไปสู่ระดับแถวหน้าของเอเชีย เราจะได้ยินจากข่าวที่ออกมาจากแคมป์นักเตะว่าทุกคนมีระเบียบวินัยมากขึ้น ขยัน ตั้งใจซ้อม และพร้อมทำตามสิ่งที่โค้ชสั่งอย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยช้างศึกสุภโชค สารชาติอากิระ นิชิโนะบอลโลกฟุตบอลโลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้