ข่าว
100 year

"โค้ชหระ" นำ 4 แข้งช้างศึก ยู-19 เปิดใจก่อนลุย "GSB Bangkok Cup 2019"

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 18:00 น.
SHARE

"อิสสระ ศรีทะโร" กุนซือคนเก่งของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ออกมาพูดถึงความพร้อมก่อนลุยศึก GSB Bangkok Cup 2019

วันที่ 12 ก.ย. 62 อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พร้อมด้วย สี่นักเตะ พูดถึงความพร้อมของทีม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2019 ที่จะแข่งขันกันที่ สนามบุณยะจินดา ระหว่างวันที่ 10-12 ตุลาคม 2562

การแข่งขันรายการดังกล่าวมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 4 ทีม ประกอบไปด้วย ไทย, เวียดนาม, เกาหลีใต้ และอุซเบกิสถาน

ในงานแถลงข่าว อิสสระ ศรีทะโร กล่าวว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสมาคมฯ และธนาคารออมสิน ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เปิดประสบการณ์ระดับนานาชาติครับ ความพร้อมตอนนี้สตาฟฟ์โค้ชเองก็ได้แบ่งงานกันออกไปติดตามผลงานของน้องๆ ทุกคนตลอดเวลา ทุกคนมีแมตช์ ทุกคนมีประสบการณ์จากในประเทศและต่างประเทศ รายการนี้จะทำให้น้องๆเพิ่มพูนประสบการณ์ขึ้นไปอีก"

"การที่เราเจอกับเวียดนามถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ ที่ผ่านมาผลงานเราอาจไม่เต็มร้อย เนื่องจากว่าน้องมีการเปลี่ยนถ่ายกันสำหรับปีนี้ อย่างปีที่แล้วน้องๆ อายุ 19 ปีเต็ม แต่ปีนี้ก็มีอายุ 17-18 ปี ถือว่าน้องๆ ได้ประสบการณ์และก็กำลังพัฒนาไปได้ดีในเรื่องรูปแบบการแข่งขัน สไตล์การเล่น เกมแรกเราต้องชนะให้ได้และต้องเป็นเกมที่ดีด้วย"

"อยากฝากถึงแฟนบอลชาวไทยและคนที่ติดตาม ยู-19 ปี ต้องอดใจรอนะครับ เพราะว่าทุกคนกำลังสร้างสมประสบการณ์และทำตามแนวทางของโค้ช เป็นไปได้ด้วยดีเราจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด อยากให้ทุกคนไปเชียร์เยอะๆ ครับ"

ด้าน ธีรภักดิ์ เปรื่องนา กองกลางของทีม กล่าวว่า "เกมแรกเราเจอเวียดนาม เขาเป็นทีมที่ดีครับ เราเคยเจอเขามาหลายครั้ง ครั้งนี้เราจะทำผลงานให้ดีที่สุดแ ละมั่นใจว่าเราจะชนะให้ได้ครับ"

ขณะที่ กฤษฎา นนทรัตน์ แบ็กขวาของทีม กล่าวว่า "ความหวังของเราครั้งนี้คือเราจะทำผลงานให้ดีที่สุดและก็คว้าแชมป์ให้ได้ครับ ส่วนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกที่จะถึงนี้ เราก็อยากเข้าไปรอบสุดท้ายให้ได้ การที่เราเจอเวียดนามแน่นอนว่าเราต้องเอาชนะให้ได้และจะทำผลงานให้ดีที่สุด"

ส่วน นิติบดินทร์ มะคต กองหลังของทีม กล่าวว่า "แน่นอนครับว่าเรามีความพร้อมพอสมควรครับกับการแข่งขันครั้งนี้ นัดเเรกเจอเวียดนามเราต้องเอาชนะให้ได้"

และ สิทธินันท์ รุ่งเรือง กองหน้าของทีม กล่าวว่า "สำหรับนัดแรกยอมรับว่ากดดันครับ เพราะว่า 2 เกมที่ผ่านมาเราทำผลงานไม่ได้ดีเวลาเจอเวียดนาม แต่ครั้งนี้เราจะทำให้ดีที่สุด ส่วนนัดชิงถ้าเราได้เข้าไปชิงก็อยากเจอกับเกาหลีใต้ เพราะว่าตอนที่เราไป แพนด้า คัพ ที่ประเทศจีนล่าสุด เราแพ้ แต่ครั้งนี้เราเล่นในบ้านเราจะเอาคืนแน่นอนครับ"

โดยผลการจับสลากประกบคู่ และโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2019 มีดังนี้

รองรองชนะเลิศ

อุซเบกิสถาน ยู-19 พบ เกาหลีใต้ ยู-19 ที่สนามบุณยะจินดา ในวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 15.30 น.

ไทย ยู-19 พบ เวียดนาม ยู-19 ที่สนามบุณยะจินดา ในวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 18.30 น.

นัดชิงอันดับ 3

ผู้แพ้จากรอบรองชนะเลิศ พบกัน ที่สนามบุณยะจินดา ในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 15.30 น.

นัดชิงชนะเลิศ

ผู้ชนะจากรอบรองชนะเลิศ พบกัน ที่สนามบุณยะจินดา ในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 18.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชหระอิสสระ ศรีทะโรช้างศึก ยู-19ทีมชาติไทยทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีจีเอสบี แบงค็อก คัพ 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้