ข่าว
100 year

กำปั้นไทยพร้อมคว่ำคู่ชก กรุยทางสู่รอบ 2 ศึกมวยสากลไอบาเวิลด์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ย. 2562 21:00 น.
SHARE

2 นักชกไทยไม่หวั่นคู่ชก โดย “วุฒิชัย ยุระชัย” เจอกับ คีโรก้า จากอิตาลี เชื่อ ความพร้อมและการฝึกซ้อมตลอดหลายเดือน จะผ่านนักชกอิตาลีเข้าสู่รอบ 2 ศึกมวยสากล “ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019” ขณะที่ “สมชาย วงศ์สุวรรณ” ขอทำหน้าที่แต่ละนัดให้ดีที่สุด การเจอกับ มาซูดี จากอิหร่าน ในรอบแรก ไม่หนักใจ มีความคุ้นเคยกันดี มั่นใจผ่านไปได้...

วันที่ 10 ก.ย. 62 ความเคลื่อนไหวขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขัน “ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019” ระหว่างวันที่ 9-21 กันยายน ที่เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย โดยการแข่งขันครั้งนี้ ทีมไทยส่งนักชกลงชิงชัย 4 รุ่นดังนี้ รุ่น 52 กิโลกรัม วุฒิชัย ยุระชัย รุ่น 57 กิโลกรัม “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รุ่น 63 กิโลกรัม สมชาย วงศ์สุวรรณ และ รุ่น 69 กิโลกรัม “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ซึ่งล่าสุด ยังไม่มีนักชกไทยลงแข่ง

เมื่อช่วงเช้าและเย็นที่ผ่านมา กำปั้นไทยยังซ้อมตามปกติ ด้วยการทบทวนเชิง สำหรับสภาพอากาศ กำลังเย็นสบายอุณหภูมิ 16-17 องศาเซลเซียส แต่มีแดดตลอดวัน ทำให้ความเย็นไม่มากเท่าไหร่ สำหรับความพร้อมของนักชกไทยที่จะขึ้นชกรอบแรกเป็นชุดที่ 2 ในรุ่น 52 กิโลกรัม วุฒิชัย ยุระชัย ที่จะชกในวันที่ 12 กันยายน พบกับ คีโรก้า จากอิตาลี เปิดเผยว่า สภาพร่างกายเกินร้อยหลังผ่านการเก็บตัวที่เยอรมันมาครึ่งเดือน ทำให้ตนได้อะไรที่เป็นประโยชน์กับตนเองในการชกมากขึ้น ทั้งเรื่องสไตล์การชกทั้งรุกและรับ สำหรับการชกรอบแรกที่เจอกับอิตาลีไม่หนัก จากการฝึกซ้อมที่หนัก และการเตรียมพร้อมที่ดีต่อเนื่อง มั่นใจชนะผ่านเข้ารอบสองแน่นอน

ขณะที่รุ่น 63 กิโลกรัม สมชายที่จะชกรอบแรกในวันที่ 12 กันยายน กับมาซูดี จากอิหร่าน เปิดเผยว่า ไม่หนักใจหรือกัวลกับการชกเท่าไหร่ ตนซ้อมหนักมาตลอดหลายเดือน ซึ่งนักชกอิหร่านเคยมาเทรนนิ่งแคมป์ในไทย มีความคุ้นเคยกันดี อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ารุ่นนี้มีนักชกเก่งๆ เยอะมาก แต่ยังมั่นใจผ่านไปได้ ส่วนจะถึงรอบไหนไม่อยากตั้งเป้า กลัวสร้างความกดดันตัวเอง ขอทำหน้าที่แต่ละนัดให้ดีที่สุด และเข้ารอบให้ลึกที่สุด

ด้าน ฮวน ฟอนตาเนียล เฮดโค้ชไทยชาวคิวบา กล่าวว่า ทุกคนซ้อมดีตั้งแต่ที่เยอรมันแล้ว ทุกคนมีความมุ่งมั่น สำหรับรายการนี้ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่มากแต่ละชาติที่มาส่งนักชกแบบเต็มพิกัด ทำให้เราได้เจอกับนักชกที่หลากหลายขึ้น จะว่าไปแล้วหนักกว่าโอลิมปิกเกมส์ด้วยซ้ำ ส่วนความหวังนั้นไม่อยากตั้งเป้าขอทำแต่ละนัดให้ดีที่สุด และพานักชกไทยเข้ารอบให้ลึกที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยนักมวยทีมชาติไทยทีมชาติไทยไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปียนชิพฮวน ฟอนตาเนียล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้