หน้าแรกแกลเลอรี่

6 กำปั้นไทยบุกเวียดนาม ในศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH

6 กำปั้นไทยบุกเวียดนาม ในศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 ก.ย. 2562 09:40 น.

บอลจบ-มวยไม่จบ! แม้ฟุตบอลไทย-เวียดนามจะจบไปเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ค่ำคืนนี้ยังมีอีกหนึ่งการแข่งขันให้ลุ้น สำหรับการประเดิมสนามแข่งขันที่ฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม ของศึกวัน แชมเปียนชิพ IMMORTAL TRIUMPH ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

และนี่คือ 5 เหตุผลที่คุณห้ามพลาด เกาะติดทุกแอ็กชั่นซึ่งจะเกิดขึ้นในถิ่นดาวทอง อันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ ถูกใจแฟนคอกีฬาศิลปะการต่อสู้แน่นอน


1.6 กำปั้นไทยตบเท้าขึ้นสังเวียน

ถือเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์ ที่มีกำปั้นจากประเทศไทยร่วมสู้ศึกมากที่สุดถึง 6 คน โดยมี “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต นำทีมเป็นคู่เอกของรายการ ร่วมด้วย “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ในฐานะคู่รอง ตามด้วย “กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย” ที่จะมาเปิดตัวครั้งแรกในรายการนี้ ด้าน “ยอดมวย 3 พ.ศ.” พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ จะประเดิมกติกาคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรกในชีวิต

ส่วน “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” และ “สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล” จะมาตอกย้ำชัยชนะบนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ ให้ติดตรึงใจผู้ชมมากขึ้น

2. การป้องกันแชมป์โลกของเจ้าตำนานมวยไทย

คู่เอกของรายการ เป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ของ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” กับผู้ท้าชิงวัย 20 ปี “บริซ เดลวัล” ดีกรีอดีตแชมป์ S1 ที่อิมพอร์ตมาจากแอลจีเรีย นอกจากสดกว่าและหนุ่มกว่า น้องโอ๋ ถึง 12 ปี เขายังแบกความกระหายชัยชนะที่มีอย่างล้นเหลือ

อีกทั้งได้เปรียบเรื่องความสูงกว่าแชมป์โลกชาวไทยถึง 7 เซนติเมตร นั่นหมายความว่าช่วงชกในการออกอาวุธนั้น จะยาวกว่าและเอื้อต่อการแข่งขันอย่างมาก แต่ด้วยประสบการณ์กว่า 300 ไฟต์ เชื่อว่าน้องโอ๋จะยังคงแบกเข็มขัดเส้นนี้ กลับประเทศไทยให้แฟนชาวไทยได้ชื่นชมต่อไป

3. ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของเวียดนาม

การจัดการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 99 ของวัน แชมเปียนชิพ แต่เป็นครั้งแรกซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม อันเป็นต้นกำเนิดของศิลปะการต่อสู้หลากหลายแขนง ชาวโฮจิมินห์จะได้สัมผัสประสบการณ์ของการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เท่าที่พวกเขาจะเคยเห็นมา

โดยเฉพาะเสียงจากกองเชียร์เจ้าถิ่นจะดังลั่นสนั่นสนามฝูเถาะ เมื่อฮีโร่เจ้าบ้านตบเท้าขึ้นสังเวียนในบ้านเกิด ทั้ง บิ เหงียน, ไมเคิล แฝม, คริส เหงียน, เหงียน ตรัน ดุย งัด และ โหว จึ่ง แยง

4.ยืนสู้กันล้วนๆ 

ตามปกติแล้วในวัน แชมเปียนชิพ จะมีจัดการแข่งขันทั้งในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA), มวยไทย, คิกบ็อกซิ่ง ฯลฯ แต่สำหรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในโฮจิมินห์ ซิตี้ จะไม่มีกติกาอื่นใดเลย นอกเหนือจากมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งเท่านั้น นั่นหมายความว่าทุกแอ็กชั่นที่จะเกิดขึ้น จะเป็นภาพของนักกีฬาสวมนวมและยืนสู้กันล้วนๆ ในเวทีผืนผ้าใบ ไม่ใช่สังเวียนวงกลมเหล็ก ตลอดการแข่งขันทั้ง 14 คู่

5.การรวมตัวของแชมป์และเปิดตัวดาวดัง

ไม่ใช่งานง่าย ที่จะนำนักชกระดับแชมป์โลกและระดับประเทศ ตบเท้าขึ้นสังเวียนพร้อมกันถึง 14 คน แต่นี่คือ “วัน แชมเปียนชิพ” บ้านแห่งศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ได้รวบรวมมาไว้ให้แฟนๆ ได้เห็นฝีมือของพวกเขาในนัดปฐมฤกษ์ที่เวียดนาม นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวนักสู้ดาวดังหน้าใหม่แต่เก๋าเกมในกีฬาศิลปะการต่อสู้จะขึ้นสังเวียนนี้อีกหลายคน


และนี่คือเหตุผลทั้งหมด ที่แฟนผู้รักศิลปะการต่อสู้และผู้ชมชาวไทยห้ามพลาดศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH จะมีการถ่ายทอดสดผ่านแอปพลิเคชัน ONE Super App ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี และรับชมฟรี ตั้งแต่คู่แรกเวลา 17.30 น. หรือติดตามจากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มรับสัญญาณถ่ายทอดสดที่เวลา 22.30 น.เป็นต้นไป วันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้

วิดีโอแนะนำ

"น้องโอ๋" ฟิตเปรี๊ยะ ร่างกายพร้อมปะทะ "แฮร์ริสัน" | น้าติงเปิดศึก
1:03:55

"น้องโอ๋" ฟิตเปรี๊ยะ ร่างกายพร้อมปะทะ "แฮร์ริสัน" | น้าติงเปิดศึก