ข่าว
100 year

ชำแหละ 4 ประเด็น ไทยเจ๊าเวียดนาม เปิดหัวคัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ย. 2562 21:27 น.
SHARE

ชำแหละ 4 ประเด็นที่ได้เห็นจากเกม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดบ้านเสมอ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง...

1.ศุภโชค สารชาติ ความหวังใหม่ช้างศึก

นัดนี้ดาวเตะจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ขึ้นเกมรุกทางฝั่งซ้ายให้กับทีมชาติไทยได้อย่างโดดเด่น มีความขยัน ทีเด็ดอยู่ที่การเลี้ยงกินตัว และกระชากตัดเข้าในไปยิง เหลือเพียงการตัดสินใจในจังหวะสุดท้ายเล็กน้อย ก็จะโหดกว่าเดิมแน่นอน

2.แนวรับหลวมไปหน่อย

นัดนี้มีหลายจังหวะที่แนวรับของไทยดูไม่มั่นคงนัก มีความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ให้เห็นอยู่ตลอด ทำให้แฟนบอลหายใจไม่ค่อยทั่วท้อง ถ้าปรับจูนกันอีกน่าจะทำได้ดีกว่านี้

3.ชนาธิป โดนประกบติด

เวียดนามรู้ดีถึงความเก่งกาจของ ชนาธิป และก็เป็นไปตามคาดเมื่อพวกเขาเกาะติดดาวเตะจากสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร จนเล่นแทบไม่ออก ตัดฟาวล์ ดึง เหนี่ยว ทำทุกอย่างจริงๆ แต่ถ้าพื้นสนามดีกว่านี้ เจ้าเจน่าจะเล่นงานกองหลังเวียดนามได้หนักกว่านี้

4.เตรียมทีมน้อย แค่นี้ก็เจ๋งแล้ว

ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ มีเวลาเตรียมทีมและฝึกซ้อมกันค่อนข้างน้อย ทำให้แท็กติกบางอย่างอาจจะถูกนำมาใช้งานได้ไม่เต็มที่มากนัก แต่อย่างน้อยเราก็ได้เห็นสัญญาณของความเปลี่ยนแปลงถึงการจัดตัวผู้เล่นแบบเซอร์ไพรส์แฟนบอล เชื่อว่าถ้าให้เวลา นิชิโนะ ได้จัดการทีมของเขามากกว่านี้ บอลไทยน่าจะไปได้สวย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยทีมชาติเวียดนามช้างศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้