หน้าแรกแกลเลอรี่

“ชนาธิป” เปิดใจหลังตัดสินใจใส่เบอร์ 10 กับทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรก

“ชนาธิป” เปิดใจหลังตัดสินใจใส่เบอร์ 10 กับทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ย. 2562 13:30 น.

ชนาธิป สรงกระสินธ์” กองกลางคนสำคัญทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจหลังใส่เบอร์ 10 ในนามทีมชาติไทย ชุดใหญ่เป็นครั้งแรก

วันที่ 3 ก.ย. 62 ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางคนสำคัญทีมชาติไทย เล่าเบื้องหลังทั้งหมด เมื่อตัดสินใจใส่เบอร์ 10 ในนามช้างศึกชุดใหญ่ครั้งแรก ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่เตรียมพบกับ ทีมชาติเวียดนาม และทีมชาติอินโดนีเซีย

กองกลางจากคอนซาโดเล ซัปโปโร ใส่เบอร์ 18 มาโดยตลอด ก่อนเปลี่ยนมาใช้เบอร์ 10 ครั้งแรก หลังกองหน้ารุ่นพี่อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา มีอาการบาดเจ็บ และไม่อยู่ในทีมชุดนี้ ซึ่งล่าสุด ชนาธิป ให้สัมภาษณ์ว่า

“ผมคุ้นเคยกับเบอร์ 10 อยู่แล้วครับ เพราะเป็นเบอร์ที่ผมใส่ตั้งแต่เด็กๆ และ ติดเยาวชนทีมชาติครั้งแรก ก็ใส่เบอร์ 10 แต่ที่ผ่านมา ยังไม่มีโอกาสได้ใส่ กระทั้งครั้งนี้ที่พี่มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) เจ็บ ผมก็บอกพี่มุ้ยว่า พี่มุ้ยครับ ผมขออนุญาตใส่เบอร์ 10 นะครับ จึงเป็นที่มาตัดสินใจใส่ครับ”

“ส่วนตัวมีโอกาสคุยกับพี่มุ้ย ตั้งนานแล้วครับว่า ถ้าพี่มุ้ย ไม่ไหวจริงๆ ผมขออนุญาตใส่นะครับ ซึ่ง พี่มุ้ย ก็ยินดีครับ ก่อนหน้านี้ยังมาแซวๆ ผมก่อนด้วยซ้ำว่า เฮ้ยเจ เบอร์ 10 ว่างแล้วนะ ก็รู้สึกเป็นเกียรติ และ ประทับใจครับ ที่มีโอกาสใส่แทน พี่มุ้ย ซึ่งเป็นรุ่นพี่ผมเคารพรักมากที่สุดคนหนึ่ง และเป็นเบอร์ที่ผมชอบ ตั้งแต่เด็กๆ ด้วย”

กองกลางวัย 25 ปี ยังกล่าวต่อว่า “ถามว่ากดดันมั้ย ก็ไม่ได้กดดันครับ อย่างที่บอก ผมรู้สึกบวกกับมันมากกว่า และทุกครั้งที่ผมเล่น ผมก็เป็นตัวของตัวเองอยู่แล้ว และอีกมุมมันก็เป็นแค่เบอร์เสื้อครับ สิ่งสำคัญ คือฟอร์มการเล่นที่ต้องแสดงออกมา”

“ผมไม่ได้บอกพ่อ หรือ ครอบครัวเลยครับ ผมตัดสินใจใส่เบอร์ 10 ด้วยตัวผมเอง แต่ผมรู้อยู่แล้วว่า พ่อชอบเบอร์ 10 แต่จริงๆ แม่ชอบเบอร์ 18 ก็เหมือนว่าคนละครึ่งครับ (ยิ้ม) เพราะที่สโมสร ผมก็ยังใส่เบอร์ 18 และ หลังจากนี้ถ้า พี่มุ้ย กลับมา ผมก็กลับไปใส่เบอร์ 18 เหมือนเดิมครับ ผมไม่ได้คิดเลยว่าผมต้องใส่เบอร์ 10 ไปตลอด เพราะส่วนตัว ผมยังอยากมีโอกาสที่จะเล่นกับ พี่มุ้ย นานๆ และผมเชื่อว่า พี่มุ้ย ยังเป็นหนึ่งในผู้เล่นสำคัญของ ทีมชาติไทย ครับ” ชนาธิป ปิดท้าย

นอกจากนี้ เมื่อถูกถามว่ารู้สึกอย่างไร ที่การเปลี่ยนเบอร์ครั้งนี้ ถูกแฟนบอลนำไปเปรียบเทียบกับ ตัวละครการ์ตูนชื่อดังแห่งญี่ปุ่น อย่าง กัปตันซึบาสะ ทางด้าน ชนาธิป กล่าวว่า

“จริงๆ เปรียบเทียบเว่อร์ไปครับ (หัวเราะ) ผมคงยิงไดร์ฟชู้ตแบบ ซึบาสะ ไม่เป็น แต่ก็ขอบคุณครับ เพราะอย่างน้อย มันก็เป็นเรื่องที่ดี แต่เหนือสื่งอื่นใด ผมอยากให้คนมองผมว่าเป็น ชนาธิป ดีกว่า และ ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อ ทีมชาติไทย ครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต โดยบัตรเข้าชมขายหมดแล้วทุกที่นั่ง ต่อด้วยบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

วิดีโอแนะนำ

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565
01:21

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565