หน้าแรกแกลเลอรี่

ชูทีมเวิร์ก "อิสสระ" ชี้แฟนช้างศึก ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีแน่

ชูทีมเวิร์ก "อิสสระ" ชี้แฟนช้างศึก ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีแน่

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ย. 2562 12:00 น.

ผู้ช่วยเฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยถึงหน้าที่การทำงานเคียงข้าง "อากิระ นิชิโนะ" พร้อมเชื่อแฟนบอลจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงด้านทีมเวิร์กอย่างแน่นอน

วันที่ 3 ก.ย.62 อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยเชื่อว่า แฟนบอลจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในยุคของ อากิระ นิชิโนะ โดยเฉพาะในเรื่องของทีมเวิร์ก ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2

กุนซือช้างศึกยู-19 ถูกเลือกเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ช่วย ร่วมกับอีก 2 โค้ชชาวไทยอย่าง ธชตวัน ศรีปาน และ อนุรักษ์ ศรีเกิด รวมถึง 2 คนที่อยู่กับทีมก่อนแล้วอย่าง เนบอยซา สตาเมนโควิช และ ซาซา โทดิช โค้ชผู้รักษาปรตู

ซึ่ง "โค้ชหระ" ได้กล่าวถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า “ตอนที่นิชิโนะมาตั้งแต่แรก ผมมีโอกาสเข้าไปช่วยให้ข้อมูลและ นิชิโนะ ก็มีโอกาสไปดูผมคุมทีมยู-19 ฝึกซ้อมด้วย จากนั้นก็ชวนผมเข้ามาทำงานด้วย ส่วนตัวแทบไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะนี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เรียนรู้การทำงานจากโค้ชระดับนี้”

“บรรยากาศการซ้อมที่ผ่านมาดีมากๆ ผู้เล่นทุกคนที่เข้ามาต่างแสดงความเป็นมืออาชีพ และพยายามแสดงศักยภาพให้โค้ชเห็น ซึ่งนิชิโนะเป็นคนที่ค่อนข้างละเอียด พยายามใส่วินัยและเหมือนกำลังขันนอตที่ยังไม่เข้าที่ให้เราทีละจุด”

“ส่วนบทบาทการทำงานของผมกับ โค้ชแบน และ โค้ชจุ่น ก็ไม่ได้ต่างกันมาก ในแต่ละวันนิชิโนะก็จะมอบหมายหน้าที่ให้เรา ผลัดกันทำไปเรื่อยๆ ส่วนตัวรู้สึกว่าท้าทายดี และจะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากตรงนี้ กลับไปต่อยอดให้ได้มากที่สุด”

“หลังจากนี้ นิชิโนะก็น่าจะลงลึกในเรื่องของรายละเอียดและแท็กติกมากขึ้น ส่วนผมรวมถึง โค้ชแบน และ โค้ชจุ่น ก็มีหน้าที่คอยสนับสนุนเต็มที่ ก็ยังบอกไม่ได้ว่ารูปแบบการเล่นจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ผมเชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่แฟนบอลจะเห็นการเปลี่ยนแปลงคือ ทีมเวิร์ก”

“ส่วนการเจอเวียดนาม ผมว่านักฟุตบอลเรามีศักยภาพอยู่แล้ว ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับทีมเวิร์กและความดุดัน ในการเล่นที่ต้องแสดงออกมา ก็ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้ทีมชุดนี้ด้วย ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสนามหรือเชียร์ผ่านหน้าจอทีวี ทุกกำลังใจสำคัญมากๆ กับนักฟุตบอล” เทรนเนอร์วัย 42 ปี กล่าวปิดท้าย.

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด