กีฬา
100 year

“ศิวกรณ์” ชูโค้ชนิชิโนะ ช่วยทัพช้างศึกมีวินัยมากกว่าเดิม

ไทยรัฐออนไลน์30 ส.ค. 2562 20:00 น.
SHARE

มิดฟิลด์จอมเทคนิคจากค่ายกว่างโซ้งมหาภัย เชิดชูกุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่นว่าเป็นผู้ช่วยให้ทัพนักเตะช้างศึก มีสมาธิและระเบียบวินัยมากกว่าเดิม ระหว่างเข้าแคมป์ก่อนลุยฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

วันที่ 30 ส.ค.62 ศิวกรณ์ เตียตระกูล กองกลางทีมชาติไทยเปิดเผยว่า ขณะนี้บรรยากาศการฝึกซ้อมเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ โดย อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น ทำให้ทุกคนตื่นตัวและมีสมาธิตลอดเวลา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่กำลังจะเริ่มขึ้น

กองกลางจากสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดี เมื่อล่าสุดเพิ่งทำ 1 ประตู ช่วยต้นสังกัดบุกชนะ ชลบุรี เอฟซี 2-0 ก่อนถูกเรียกเข้ามาอยู่ในสารบบ ทีมชาติไทย อีกครั้ง โดยล่าสุดที่ติดทัพช้างศึก คือในฟุตบอล ไชนา คัพ 2019

กุนซือชาวญี่ปุ่นนำลูกทีมเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา และจนถึงวันนี้บรรยากาศในการฝึกซ้อมถือว่าเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ท่ามกลางความมุ่งมั่นของผู้เล่นทุกคน ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ และยังงดให้สื่อมวลชนเดินทางมาทำข่าว

“ส่วนตัวดีใจมากที่มีโอกาสกลับมายืนตรงจุดนี้อีกครั้ง แน่นอนว่าการติดทีมชาติเป็นเกียรติประวัติ และความฝันสูงสุดของนักฟุตบอลทุกคน ที่ผ่านมาผมพยายามซ้อมให้เต็มที่ทุกวัน ทำตามที่โค้ชสั่งอย่างเคร่งครัด ก็ดีใจที่หลายคนมองว่าผมทำผลงานได้ดีและตอนนี้ก็ค่อนข้างมั่นใจครับ ที่สำคัญไม่มีอะไรที่ต้องกดดันด้วย”

“โค้ชนิชิโนะค่อนข้างเน้นในเรื่องระเบียบวินัยตามสไตล์คนญี่ปุ่น ก็ถือเป็นเรื่องดี ไม่ใช่แค่ในด้านฟุตบอลเท่านั้น เพราะหลังจากนี้ไม่ว่าเราจะออกไปทำอะไร เราก็จะเป็นคนที่มีวินัยมากขึ้น ส่วนการซ้อมจากวันแรกจนถึงวันนี้ ก็เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ โค้ชทำให้เราตื่นตัวและมีสมาธิตลอดเวลา”

“ในส่วนของการแข่งขันในทีมที่สูง ผมมองตัวเองมากกว่า คิดแค่ว่าทำให้เต็มที่ก็พอ และสำหรับผมการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมชาติชุดนี้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว ผมแค่ลงไปทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และตามที่โค้ชสั่งก็พอ จากนั้นผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่ที่โค้ช และในฐานะนักฟุตบอลอาชีพผมเคารพการตัดสินใจของโค้ชเสมอ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศิวกรณ์ เตียตระกูลอากิระ นิชิโนะช้างศึกทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้