ข่าว
100 year

ละเอียดยิบ "โค้ชด่วน" ชี้ชัดปัจจัยพ่ายญี่ปุ่น ชวดแชมป์ลูกยางเอเชีย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 18:00 น.
SHARE

"ดนัย ศรีวัชรเมธากุล" หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ออกมากล่าวหลังจบเกมที่แพ้ให้กับ "ทีมชาติญี่ปุ่น" ในศึกลูกยางเอเชีย 2019 นัดชิงชนะเลิศ

วันที่ 25 ส.ค. 62 ความเคลื่อนไหวของ "ตบลูกยางสาว" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เพิ่งพลาดท่าพ่ายให้กับ "ตบสาวแดนซามูไรบลู" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น 1-3 เซต ด้วยคะแนน 22-25, 25-18, 18-25, 23-25 ในศึก SMM วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 รอบชิงชนะเลิศ ณ สนาม จัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

ล่าสุด "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ออกมากล่าวว่า "เป็นที่ต้องยอมรับนะครับว่าในเรื่องของเกมการเล่นของทีมฝั่งตรงข้ามมาดีมากในวันนี้ รวมถึงพอร์ฟอร์มแมนซ์ของเราต่ำกว่าเมื่อวาน ผนวกกับตัวผู้เล่นบางคนของเรายังไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่ ก็เลยทำให้วันนี้เราเล่นค่อนข้างยาก แล้วก็สู้ความเหนียวแน่นเขาไม่ได้"

"ภาพรวมของทัวร์นาเมนต์นี้ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะเป้าหมายของเรานั้นคือพัฒนาระบบทีมให้มีความแข็งแกร่งขึ้น แต่เราก็เห็นบางส่วนที่เราต้องกลับไปแก้ไข"

"การเตรียมทีมสำหรับคัดโอลิมปิกในช่วงต้นปีหน้า เราต้องพัฒนาเพราะหลังจากที่เราเริ่มแข่งขัน เนชันส์ลีก เราไม่ค่อยมีเวลา เวลาเราน้อยมาก ประมาณไม่ถึงเดือนเราต้องกลับไปเน้นเรื่องความแข็งแรงของร่างกายก่อนเป็นอันดับแรก และเสริมด้วยเรื่องของทักษะตลอดจนแท็กติกและเทคนิคต่างๆ ให้เหมาะสมที่สุดในการคัดโอลิมปิก".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยตบสาวไทยวอลเลย์บอลโค้ชด่วนดนัย ศรีวัชรเมธากุล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้