ข่าว
100 year

โค้ชด่วน-นุศรา เปิดใจหลังสาวไทยพลิกนรกดับจีน เข้าชิงลูกยางเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 21:38 น.
SHARE

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และ นุศรา ต้อมคำ มือเซตกัปตันทีม ออกมาเปิดใจหลังเอาชนะ จีน ไปแบบสุดมัน เข้าชิงชนะเลิศศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019

วันที่ 24 ส.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ จีน ไป 3-1 เซต 23-25, 25-22, 34-32, 25-23 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ SMM วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ที่เกาหลีใต้ ได้สำเร็จ

หลังจบเกม โค้ชด่วน กล่าวว่า "ก็เป็นเกมที่เราเล่นยากมากครับ เพราะว่าจีนเสิร์ฟได้ดีมาก และการบล็อกที่เราค่อนข้างจะหนีเขายาก ต้องขอบคุณเด็กๆ ในเรื่องของการเล่น และทีมสตาฟฟ์โค้ชทุกคน และแรงเชียร์จากทางบ้านด้วยครับ จุดเปลี่ยนเกมนี้ก็คือการเล่นแบบผสมของเรา เขาไม่สามารถจับเราได้ ในเรื่องของการดึงจังหวะ การเล่นผสมของเรา ทำให้เกมของเขาเปลี่ยนไป ส่วนเรื่องการเสิร์ฟของเราก็ทำได้ดีด้วย ส่วนนัดชิงชนะเลิศกับญี่ปุ่น ก็จะเป็นเกมที่หนักแน่นอน ถ้าเทียบฟอร์มในวันนี้ผมคิดว่าเขาเป็นทีมที่น่ากลัว ในเรื่องของความเหนียวแน่น ในเรื่องของการโต้กลับก็ดีมาก เพราะฉะนั้นเราจะประมาทไม่ได้เลย เราต้องพยายามให้เด็กของเราเตรียมพร้อม และทำข้อมูลให้ดีเพื่อสู้กับเขาในวันพรุ่งนี้ครับ"

ขณะที่ นุศรา กล่าวว่า "วันนี้เป็นวันที่พวกเราดีใจมากๆ ที่เราชนะจีน และเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ วันนี้ทุกคนทำเต็มที่ ช่วยกันเล่น รวมถึงการวางแผนของโค้ช ทุกคนแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาได้ดีมากเวลาอยู่ในสนาม ส่งผลให้เอาชนะจีนได้ในวันนี้ วันนี้ใจของพวกเราเกินร้อยมาก มันเป็นจุดเปลี่ยนจริงๆ นะ ทุกคนช่วยกันเล่น สู้ทุกบอล สู้ทุกลูก เรารู้ดีว่าจีนเป็นทีมที่มีประสิทธิภาพอยู่แล้ว วันนี้เราก็เลยบอกน้องๆ ทุกคนว่าถ้าจะเล่นดีอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องเล่นให้ดีกว่าเดิม ดีกว่าเมื่อวาน เราถึงจะเอาชนะเขาได้ ส่วนนัดชิงกับญี่ปุ่น ถ้าให้ดูจากเกมที่เขาเจอกับเกาหลีใต้ เราประมาทเขาไม่ได้เลย ญี่ปุ่นเป็นเด็กที่กำลังหาประสบการณ์ เขากำลังเรียนรู้ เป็นช่วงวัยที่เขากำลังอยากเล่นมากๆ มีความกระตือรือร้น มีความตื่นตัวสูง มีลูกเหนียว ลูกฮึด เราต้องมีความเด็ดขาดในการเล่นกับพวกเขา เราคิดว่าประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอยนะ ปีที่แล้วเราเล่นกับชุดใหญ่เขา ปีนี้เราเล่นกับชุดที่เขาผสมมา เราว่าเราเป็นต่อเขา แต่ถ้าเราจะเป็นต่อเขาให้มาก เราต้องเก็บรายละเอียดของเราให้ได้มากที่สุด"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเล่นนัดชิงชนะเลิศ กับ ญี่ปุ่น ในวันที่ 25 สิงหาคม ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชด่วนดนัย ศรีวัชรเมธากุลนุศรา ต้อมคำวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้